Vác kiếm chém người quen sau màn giao lưu bia rượu tại quán nhậu

Đến quán ăn nhậu, Khỏe tình cờ gặp người quen và hai bên sau đó 'chạm cốc' giao lưu. Tuy nhiên, đây chính lại là nguồn cơn dẫn đến va chạm, rồi dùng kiếm chém nhau.

Ngày 30-8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Cao Văn Khỏe (SN 1989, trú ở xã Châu Can, Phú Xuyên, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 123 – BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Vũ Trọng Đạt (SN 1997), trú cùng địa phương và cũng là bạn của bị cáo.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 22h 30 ngày 30-11-2021, Cao Văn Khỏe cùng nhóm bạn đến một quán bia ở thôn Tư Can (xã Châu Can, Phú Xuyên) ăn nhậu. Tại đây, Khỏe tình cờ gặp người quen là anh Vũ Trọng Đạt cùng nhóm bạn cũng đến uống bia.

Sau một lúc ăn nhậu, anh Hoàng Văn Dĩnh (SN 1993, trong nhóm Đạt) sang bàn Khỏe mời mọi người giao lưu cốc bia. Tức thì Khỏe bảo anh Dĩnh: “Mày nát rồi, uống ít thôi”. Đáp lời, thanh niên mang bia sang bàn bên cạnh giao lưu cũng đốp lại: “Anh tuổi gì”, đồng “ném” ánh mắt không thân thiện về phía Khỏe.

Cao Văn Khỏe bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Cao Văn Khỏe bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Cho rằng thanh niên kém tuổi “nhìn đểu”, Khỏe quát: “Mày cất cái mắt đi”, rồi xông tới tát anh Dĩnh vào mặt. Sự việc nhanh chóng được những người xung quanh can ngăn và anh Dĩnh được bạn đưa về.

Về phía Khỏe, sau “va chạm” cũng bị mọi người đẩy ra khỏi quán bia để ra về. Cùng lúc, anh Vũ Mạnh Hùng (SN 1993, trong nhóm Đạt) đi cùng Khỏe ra ngoài khu vực quán nhậu, hai người vừa đi vừa nói chuyện.

Tuy nhiên ngay sau đấy, Khỏe và anh Hùng lại xô xát nhau và lao vào đánh nhau bằng chân tay không. Anh Đạt và nhóm bạn cùng đi uống bia chứng kiến nên vào can ngăn, rồi tất cả cùng ra về.

Thấy Khỏe bị thương tích, một người bạn đi cùng bị cáo liền gọi điện cho anh trai Khỏe là anh Cao Văn Bách (SN 1982) biết chuyện. Cầm đoạn gậy gỗ phóng xe máy tới chố em trai, anh Bách bảo Khỏe đi khám thương, còn mình thì di tìm nhóm Đạt để hỏi chuyện.

Đến khoản 1h ngày 1-12-2021, Bách điều khiển xe máy đến trước cửa nhà Vũ Mạnh Hùng thì nhìn thấy thanh niên này và Đạt đang đứng trong sân. Anh Bách dừng xe, đứng bên ngoài nói chuyện vọng vào với Hùng và Đạt.

Cùng thời điểm, Khỏe cũng đi tới nơi và tiếp tục “lời qua tiếng lại”, thách thức đánh nhau với những người vừa xô xát. Sau đó do bực tức, Khỏe về nhà (cách đó khong xa) lấy thanh kiếm, rồi trèo qua tường xông vào nhà anh Hùng.

Khi anh Hùng xông tới định “ăn thua” với đối phương thì bị anh Bách ngăn lại. Đến lượt mình, anh Đạt cũng xông đến nhằm can ngăn Hùng thì bị Khỏe dùng kiếm chém trúng đỉnh đầu. Sự việc sau đó được gia đình anh Hùng ngăn chặn và hô hoán mọi người.

Theo Kết luận giám định pháp y, anh Đạt bị tổn hại 60% sức khỏe. Ngay sau khi chém bạn hút chất, Khỏe cũng ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Cơ quan truy tố xác định, hành vi của Cao Văn Khỏe đã cấu thành tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 123 – BLHS. Việc bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn, ý thức của bị cáo.

Đưa vụ án ra xét xử, song phiên tòa đã phải trì hoãn do luật sư bào chữa cho bị cáo Cao Văn Khỏe vắng mặt. Tháng 9 tới đây, TAND TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa này để xem xét toàn diện hành vi phạm tội của bị cáo cùng những người liên quan.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/vac-kiem-chem-nguoi-quen-sau-man-giao-luu-bia-ruou-tai-quan-nhau-post550353.antd