Vá đội hình, Barca để Umtiti đá cánh phải

Trung vệ người Pháp có thể được chọn để lấp vào vị trí mà Sergi Roberto để lại.

Samuel Umtiti đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương và dự kiến sẽ trở lại trong trận đấu gặp Deportivo cuối tuần này. Anh là cái tên bổ sung rất kịp thời cho hàng thủ của Barcelona , bởi cả Sergi Roberto và Jordi Alba đều dính chấn thương trong đợt tập trung cùng đội tuyển quốc gia.

Vá đội hình, Barca để Umtiti đá cánh phải - Ảnh 1

Umtiti đã bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại. Ảnh: Internet.

Đặc biệt là vị trí hậu vệ cánh phải, mặc dù vẫn còn đó Aleix Vidal, nhưng Luis Enrique gần như sẽ bỏ qua trường hợp của cựu cầu thủ Sevilla vì lí do chuyên môn. Lựa chọn khả dĩ vào lúc này chính là Umtiti sẽ đá thay Roberto ở cánh phải.

Giám đốc thể thao Robert Fernandez đã tiết lộ điều này trước báo giới: “Umtiti có thể chơi ở bất cứ vị trí nào trong hàng tứ vệ, chúng tôi đã có phương án cho hai vị trí trung vệ. Ý tưởng dành cho Umtiti là không tồi, cậu ấy còn trẻ và có thể đóng vai trò trong nhiều vị trí khác nhau.

Enrique là một HLV táo bạo và đây không phải là lần đầu tiên ông gây bất ngờ với vị trí hậu vệ cánh phải. Khi còn dẫn dắt Barca B, Enrique cũng từng để Marc Muniesa đá ở vị trí này trong trận đấu với Gramenet và Sabadell cùng nhiều lần khác. Ở Barca, ông cũng kéo Sergi Roberto về vị trí này và cầu thủ trẻ của Blaugrana đã thể hiện vô cùng tuyệt vời.

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 07:05 12/10/2016