Va chạm xe tải, cháu bé 7 tuổi thiệt mạng

(VOV) - Vào lúc 10h30 sáng 2/11, tại TP HCM đã xảy ra một tai nạn nghiêm trọng khiến một bé trai 7 tuổi chết ngay tại chỗ.

Thanh Hóa: Tai nạn tàu hỏa, 1 người tử vong Xe tải cán xe máy, 1 người tử vong

Sáng 2/11, anh Cao Văn Mạnh điều khiển xe máy chở chị Huỳnh Thị Thanh Trúc và 1 cháu bé 7 tuổi di chuyển trên đường Nguyễn Tất Thành hướng từ quận 7 về cầu khách hội quận 1 đã va chạm vào một xe máy cùng chiều; sau đó va chạm tiếp với xe tải Kamas chở xăng dầu mang biển số 57H- 0850 của Tổng Công ty xăng Dầu hàng không Việt Nam cũng di chuyển cùng chiều. Vụ tai nạn làm bé trai 7 tuổi con của anh Mạnh và chị Trúc chết tại chỗ.

Được biết, theo Quyết định 66 của UBND TP HCM, kể từ ngày 1/1/2011 cấm xe tải trọng từ 2,5 tấn (hoặc tổng tải trọng từ 5 tấn) trở lên lưu thông ra vào trung tâm TP HCM theo hướng qua cầu Sài Gòn theo các tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Tất Thành và ngược lại.

Chiếc xe Kamas gây tai nạn

Nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều xe tải ngang nhiên lưu thông, không chấp hành quy định này dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông và gây tai nạn đáng tiếc như vừa nêu.

Chị Phạm Thị Lan, ở đường Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP HCM, chứng kiến vụ tai nạn, bức xúc: “Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tôi rất mong các cơ quan chức năng cố gắng giảm áp lực xe tải trên tuyến đường này để người dân được an tâm. Nếu được nên có tuyến đường dành riêng xe tải, như vậy mới đảm an toàn”./.