Va chạm với Ronaldo, một cầu thủ bị gãy đốt sống cổ

VOV.VN - Sau pha va chạm với Ronaldo tại Cúp nhà Vua, trung vệ Javier Manquillo được xác định là gãy đốt sống cổ.

Ngày 13/2, CLB Atletico Madrid vừa có thông báo chính thức về tình trạng của Javier Manquillo. Trung vệ của Atletico đã va chạm mạnh với Ronaldo trong trận Cúp nhà Vua cuối tuần trước và bị ngã cắm đầu xuống đất. Ngay lập tức, Javier Manquillo được chở thẳng đến bệnh viện bằng xe cấp cứu. Sau khi tiến hành chụp chiếu, trung vệ này được xác định là bị gãy đốt sống cổ và tổn thương thần kinh.

Cú ngã kinh hoàng của Manquillo sau khi va chạm với Ronaldo. (ảnh: EPA)

Thông báo của Atletico cho biết: “Trung vệ Javier Manquillo sẽ nghỉ thi đấu khoảng 6 tuần hoặc nhiều hơn, sau khi bị gãy một đốt sống cổ và tổn thương thần kinh trong trận đấu cuối tuần trước.”

Theo thông tin từ gia đình của “nạn nhân”, Ronaldo đã liên tục gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của Javier Manquillo và đưa ra những lời xin lỗi. Dường như, CR7 hoàn toàn không chủ định trong pha va chạm này và anh cảm thấy rất hối hận khi đã gây tổn thương cho Javier Manquillo.

Trong trận đấu giữa Arsenal và M.U mới đây, hậu vệ Rafael cũng đã tái hiện một tình huống va chạm tương tự. Sau pha va chạm với Giroud, Rafael cũng đã tiếp đất bằng… đầu. Nhưng may cho hậu vệ người Brazil, pha tiếp đất của anh có phần nhẹ nhàng hơn Javier Manquillo. Do đó, Rafael vẫn có thể gượng dậy thi đấu tiếp, trước khi bị thay ra vào hiệp 2./.

Võ Nam/VOV online
Theo Marca