Va chạm với container, bố tử vong, ba mẹ con bị thương

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và container đã khiến bốn người trong một gia đình thương vong.

Báo VietnamNet dẫn nguồn tin từ từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, 3 người còn lại bị thương nặng.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 19/6, trên đường 356 khu vực cổng cảng Nam Hải Đình Vũ (quận Hải An, Hải Phòng) chiếc xe máy hiệu Sirius mang biển kiểm soát 15G1-257.93 chở 4 người, gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ, đang lưu thông thì bất ngờ va chạm mạnh với xe container biển kiểm soát 89LD 002.72, kéo theo rơ móc biển kiểm soát 15R-015.91 đi cùng chiều.

Va chạm với container, bố tử vong, ba mẹ con bị thương - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: báo VietnamNet

Báo VOV thông tin thêm, cú va chạm khiến anh Nguyễn Văn Trường (SN 1989, trú tại huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) tử vong tại chỗ, còn vợ và 2 con nhỏ của anh Trường bị thương nặng đã được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng Cảnh sát giao thông TP Hải Phòng đã có mặt, cùng người dân đưa 3 nạn nhân bị thương đi cấp cứu, phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Báo Giao thông cho hay, đường 356 là tuyến đường huyết mạch nối hệ thống cảng biển Hải Phòng, có lưu lượng xe lưu thông lớn với đủ chủng loại. Đây cũng là tuyết đường thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn thương tâm giữa xe đầu kéo và các phương tiện cỡ nhỏ như xe máy.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Duy Ngọc