Uy lực đáng sợ của chiến hạm "bò rừng" chạy nhanh nhất trên thế giới

Giới hạn tốc độ của Zubr không ai đoán được, kể cả các nhà thiết kế - chế tạo. Một trong những thành tựu nổi bật của tầu đệm khí Zubr Bò rừng là tốc độ hải trình rất cao, khả năng vận tải lớn và khả năng cơ động trên mặt nước cũng như trên cạn.

Bổ sung mới nhất cho kho vũ khí ngày càng lớn của Trung Quốc là chiếc tàu đổ bộ đệm khí (LCAC) lớn nhất thế giới thuộc lớp “Zubr” do Ukraine sản xuất (còn được gọi là “Bò rừng châu Âu”).

Đây là một phần hợp đồng trị giá 315 triệu USD được ký kết giữa Bộ Quốc phòng Trung Quốc và Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nhà nước Ukroboronprom của Ukraine vào năm 2009.

Theo thỏa thuận, hai chiếc LCAC đầu tiên sẽ do Công ty cổ phần đóng tàu tại Feodosia của Ukraine đóng, và hai chiếc tiếp theo sẽ được đóng tại Trung Quốc dưới sự giám sát của các kỹ sư Ukraine.

2 chiếc tàu đổ bộ lớp Zubr sẽ đóng ở Ukraine tại Nhà máy Đóng tàu Feodosyya, 2 chiếc còn lại sẽ được đóng theo giấy phép ở Trung Quốc.

Chiếc tàu đổ bộ đệm khí lớp Zubr đầu tiên đã được đưa đến Trung Quốc vào tháng 5.2013 - Đài Phát thanh Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh đưa tin. Theo hợp đồng, Trung Quốc cũng đã nhận được giấy phép thiết kế và đóng các tàu lớp Zubr.

Thực tế các cuộc diễn tập thực binh cho thấy, Zubr thật sự là một mẫu tầu đổ bộ quan trọng trong các hoạt động tác chiến ven bờ và hải đảo, với tốc độ siêu cao, Zubr có thể nhanh chóng tiếp cận khu vực cần đánh chiếm trên một hải trình dài, với hỏa lực mạnh trên boong tầu;

Zubr có thể yểm trợ cho lực lượng lính thủy đánh bộ phản kích đánh chiếm lại khu vực bị tràn ngập lực lượng đối phương, các hải đảo bị đánh chiếm, đồng thời đóng vai trò hỏa lực yểm trợ bảo vệ mục tiêu khi đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên.

Tầu đổ bộ đệm khí lớp Zubr bao gồm có thân tầu có dạng góc vuông, là phần chính mang các trang thiết bị trên tầu, trên thân tầu phần sàn tầu có vách ngăn chia thành 3 khoang chính.

Tàu đổ bộ lớp Zubr với khoang chứa rộng 400m2 và dự trữ nhiên liệu 56 tấn, có khả năng chở 3 xe tăng chiến đấu hoặc 10 xe thiết giáp và 140 binh sĩ.

Nếu không chở bất kỳ phương tiện nào, tàu có thể vận chuyển được 500 binh lính. Tàu có vấn tốc tối đa khoảng 63 hải lý/h (111km/h).

Tàu đổ bộ lớp Zubr lớn gấp 3 lần tàu tuần tra của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản và hầu hết các nước Đông Nam Á, nó gần như không thể bị ngăn chặn, kể cả khi bị phát hiện.

Trang bị ở các căn cứ hải quân gần nhất ở miền đông Trung Quốc, tàu đổ bộ lớp Zubr có thể di chuyển đến quần đảo Điếu Ngư trong vòng 3 giờ.

Nếu quân đội Trung Quốc có thể chiếm các đảo tranh chấp trước khi Nhật Bản có thể phản ứng hoặc triển khai lực lượng quân sự trên chiến trường, Đài Truyền hình Shenzhen khẳng định rằng Trung Quốc sẽ giành chiến thắng trong cuộc xung đột này trước khi chưa có cuộc chiến nào diễn ra.

Các tàu đổ bộ lớp Zubr sẽ nguy hiểm hơn khi nó được trang bị tên lửa chống máy bay và trang bị pháo hải quân - Đài Shenzhen bình luận.