Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và Ủy ban Thường trực Thượng viện Thái Lan tăng cường chia sẻ kinh nghiệm lập pháp

Sáng 30/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga đã có buổi làm việc với Đoàn Ủy ban Thường trực Thượng viện về các Tổ chức Độc lập theo Hiến pháp của Vương quốc Thái Lan do Chủ tịch Ủy ban Klanarong Chanthick làm trưởng Đoàn.

Chủ tịch Ủy ban Thường trực Thượng viện về các Tổ chức Độc lập theo Hiến pháp của Vương quốc Thái Lan cho biết chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này với mong muốn xây dựng quan hệ gắn bó thân thiết cùng phối hợp với các Ủy ban của Quốc hội Việt Nam. Đồng thời, đề nghị Ủy ban Tư pháp chia sẻ thông tin về tổ chức, hoạt động cũng như vai trò của Ủy ban trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam.

Chào mừng Đoàn công tác, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga nêu rõ chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này góp phần thiết thực vào thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai cơ quan lập pháp hai nước, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên không ngừng tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập pháp. Đáp ứng yêu cầu của Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp khẳng định công tác phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực được Đảng Cộng sản Việt Nam tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kết hợp giữa xử lý hành chính, xử lý của Đảng, của Nhà nước, của đoàn thể với xử lý hình sự. Các vụ án kinh tế tham nhũng được xử nghiêm và lòng tin trong xã hội ngày càng nâng cao. Người dân Việt Nam tin tưởng vào công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

Thực hiện : Quang Anh Nhật Huy

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/uy-ban-tu-phap-cua-quoc-hoi-va-uy-ban-thuong-truc-thuong-vien-thai-lan-tang-cuong-chia-se-kinh-nghiem-lap-phap