Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai đối thoại với Nhân dân phường Nam Cường

Sáng 13/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai phối hợp với Đảng ủy phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân phường Nam Cường về công tác quản lý đô thị, đất đai, xây dựng, giải phóng mặt bằng trên địa bàn.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thành phố và đại diện cán bộ, Nhân dân phường Nam Cường.

 Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Sau khi nghe báo cáo khái quát tình hình công tác quản lý đô thị, xây dựng, giải phóng mặt bằng của thành phố và trên địa bàn phường Nam Cường, Nhân dân các tổ dân phố đã phát biểu ý kiến về đầu tư xây dựng các công trình công cộng và một số chương trình, dự án đang triển khai.

Đại diện tổ dân phố số 3 cho biết, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà dự án nhà ở khu gia đình biên phòng bị tạm dừng xây dựng, giữ nguyên hiện trạng từ năm 2019 đến nay gây khó khăn trong việc sửa chữa, xây dựng nhà ở, đề nghị thành phố giải thích cụ thể cho người dân được biết vướng mắc ở đâu và cách tháo gỡ khó khăn.

 Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

Nhân dân các tổ dân phố số 10, 14, 15 nêu ý kiến liên quan đến tiến độ triển khai một số dự án khu dân cư, công trình công cộng trên địa bàn và mong muốn thành phố phối hợp, chỉ đạo các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng, sắp xếp tái định cư theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn, rừng sang đất thổ cư nếu đáp ứng đủ điều kiện.

 Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Lào Cai giải đáp ý kiến của người dân.

Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Lào Cai giải đáp ý kiến của người dân.

Người dân trên địa bàn phường cũng cho biết tại một số tuyến phố, việc lát vỉa hè đường phố chưa thống nhất, nhiều đoạn đường chưa được lát vỉa hè, chưa có đường nước đồng bộ, bóng điện công cộng thường xuyên bị cháy, tình trạng đổ rác thải trên các bãi đất trống vẫn xảy ra; đường T11 thường xuyên bị ngập lụt khi mưa to ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân… Đề nghị thành phố quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan có kế hoạch xây dựng vỉa hè, đường nước, điện phù hợp, xử lý nghiêm hành vi đổ trộm rác thải góp phần tạo mỹ quan đô thị.

 Đại diện Ban Quản lý dự án thành phố Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Đại diện Ban Quản lý dự án thành phố Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn đối thoại, lãnh đạo phường Nam Cường và các phòng, ban chuyên môn của thành phố đã trực tiếp trả lời, giải đáp ý kiến của người dân.

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại đã diễn ra dân chủ, người dân trên địa bàn đã phát biểu ý kiến ở các lĩnh vực, nội dung khác nhau, liên quan trực tiếp đến đời sống, quyền lợi của mình. Thông qua hội nghị đối thoại phát huy hơn nữa quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần tạo đồng thuận trong các tầng lớp xã hội. Đồng chí đề nghị lãnh đạo địa phương với tinh thần, trách nhiệm cao nhất tiếp thu, giải quyết sớm nhất kiến nghị của người dân, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân và phù hợp với quy định của pháp luật.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/uy-ban-mttq-viet-nam-thanh-pho-lao-cai-doi-thoai-voi-nhan-dan-phuong-nam-cuong-post385334.html