Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên gia đình có học sinh bị đuối nước

Chiều 5-4, thay Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với các gia đình có học sinh bị tử vong do đuối nước tại huyện Thiệu Hóa.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, huyện Thiệu Hóa.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đơn vị đã thắp hương và trao tiền hỗ trợ của tỉnh cho các gia đình. Ân cần thăm hỏi, chia buồn cùng các gia đình nạn nhân, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh động viên các gia đình nén đau thương mất mát, lo tròn hậu sự cho các cháu, cũng như cố gắng vượt qua nỗi đau này, sớm lấy lại tinh thần để ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và bà con láng giềng quan tâm, động viên, hỗ trợ để các gia đình vượt qua nỗi đau.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 ngày 4-4, 5 nữ học sinh lớp 6, Trường THCS Thiệu Duy, xã Thiệu Duy (Thiệu Hóa) sau khi tan học đã rủ nhau đến đập tràn sông Mậu Khê, xã Thiệu Hợp chụp ảnh. Đến 19h30, các gia đình không thấy về đã tổ chức tìm kiếm và phát hiện quần áo của các nạn nhân trên bờ đập. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Đến 11 giờ ngày 5-4, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy cả 5 thi thể nạn nhân.

Phan Nga

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/doi-song-xa-hoi/uy-ban-mttq-tinh-thanh-hoa-tham-hoi-dong-vien-gia-dinh-co-hoc-sinh-bi-duoi-nuoc/156369.htm