Ủy ban kiểm tra Trung ương làm việc với Hậu Giang vụ ông Trịnh Xuân Thanh

Hôm nay (20.6), Đoàn công tác của UBKT trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hậu Giang để triển khai quyết định kiểm tra một số nội dung mà báo chí nêu liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, người đi xe ôtô gắn biển công gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Ủy ban kiểm tra Trung ương làm việc với Hậu Giang vụ ông Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1

Chiếc xe gắn biển xanh bị chụp hình khi đang lưu thông trên đường.

Thông tin trên được một lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang xác nhận với báo chí. Những nội dung cụ thể, quá trình làm việc và kết luận thuộc thẩm quyền của đoàn, tỉnh chấp hành theo quyết định và báo cáo đầy đủ các nội dung theo yêu cầu.

Nội dung làm việc của đoàn công tác trung ương với Hậu Giang chủ yếu xoay quanh việc ông Trịnh Xuân Thanh sử dụng xe ô tô Lexus 570 tư nhân nhưng được cấp biển số xanh và quá trình tiếp nhận, bầu ông Thanh làm phó chủ tịch…

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra ngày 16.6, ông Trịnh Xuân Thanh đã không được giới thiệu ứng cử tại cuộc họp HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 -2021. Trước đó, ông Thanh đã có đơn gửi Tỉnh ủy và HĐND tỉnh xin không tái cử vào chức danh Phó Chủ tịch tỉnh, khóa 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021.