Ủy ban Dân tộc triển khai nhiệm vụ công tác dân tộc sáu tháng cuối năm

Ngày 3-7, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân tộc sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2014. Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử chủ trì hội nghị.

Bà con nông dân ở Tây Nguyên thu hoạch cà-phê.

Sáu tháng đầu năm, Ủy ban Dân tộc đã bám sát các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc theo dõi việc xây dựng các chương trình, đề án và tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc. Những tháng cuối năm, Ủy ban Dân tộc tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong một số chính sách dân tộc, đồng thời triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; tăng cường phát triển nguồn nhân lực của các cơ quan làm công tác dân tộc. Nhân dịp này, bốn cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác dân tộc được nhận Huân chương Đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch nước và một cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Giá cà- phê Tây Nguyên tăng

Giá cà-phê nhân xô tại khu vực Tây Nguyên tăng vọt trở lại sau một thời gian dài rớt xuống thấp. Cụ thể, giá cà-phê thu mua ở Lâm Đồng là 40.300 đồng/kg, ở Đác Lắc là 40.600 đồng/kg, ở Gia Lai 40.700 đồng/kg, ở Đác Nông 40.800 đồng/kg. Mức giá này đã tăng đồng loạt 600 đồng/kg so với tuần trước. Tuy nhiên, lượng hàng cà-phê trong dân hiện nay không còn nhiều vì nông dân đã bán ra trong thời điểm giá còn thấp. Do nguồn tài chính eo hẹp cho nên lượng cà-phê tồn kho của doanh nghiệp và trong nông dân còn không đáng kể.