Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra mắt logo mới

Sáng 28-11, tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống ngành Chứng khoán Việt Nam, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chính thức ra mắt logo mới.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng (thứ hai từ phải sang); Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà (thứ ba từ trái sang) cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kéo màn khai trương logo mới.

Logo này có hình khối vuông được thiết kế hiện đại, đơn giản với các tỷ lệ và chi tiết tối giản hướng đến sự cô đọng, mạch lạc trong diễn đạt, sự gắn kết, năng động và phát triển bền vững.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ý nghĩa của logo được thể hiện trên 4 nội dung:

Thứ nhất, khối vuông thể hiện sự ổn định, bền vững của thị trường chứng khoán, đồng thời cũng thể hiện sự chắc chắn của hệ thống quản lý và khuôn khổ pháp lý.

Thứ hai, góc phải logo có một khoảng hở thể hiện tính linh hoạt của hệ thống quản lý và khuôn khổ pháp lý. Cơ quan quản lý không phải là một bộ máy cứng nhắc mà phải thể hiện tinh thần kiến tạo, đổi mới và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Thứ ba, đỉnh của khoảng hở ở góc phải của logo có đoạn thẳng chéo 45 độ giao cắt mở với khung của logo tạo thành hình ảnh mũi tên thể hiện thế phát triển.

Thứ tư, với gam màu chủ đạo xanh lá cây biểu thị tính cẩn trọng quản lý và đó cũng là màu gắn với sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Chữ viết tắt tiếng Anh tên của Ủy ban Chứng khoán Nha fnuowcs - SSC (State Securities Commission) màu trắng nổi bật trang trọng trên bền xanh lá cây.

Tất cả các chi tiết đã tạo nên một diện mạo thống nhất thể hiện tính chất quản lý Nhà nước, minh bạch và ổn định hướng đến sự phát triển của thị trường chứng khoán.

H.Vân