Ủy ban ASEAN tại Santiago, Chile thăm thị trấn San Felipe và tặng quà cho trẻ em tự kỷ

Báo Thế Giới & Việt Nam
Gốc

Thị trưởng Carmen Taucher nhấn mạnh nhân dân thị trấn San Felipe đánh giá cao chuyến thăm, trân trọng trước tình cảm và sự ủng hộ của các Đại sứ quán.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 24/7, đoàn các Đại sứ của Ủy ban ASEAN tại Santiago (ACS), Chile đã có chuyến thăm thị trấn San Felipe thuộc vùng Valparaiso.

Phát biểu chào mừng đoàn, Thị trưởng Carmen Taucher nhấn mạnh nhân dân thị trấn đánh giá cao chuyến thăm, trân trọng trước tình cảm và sự ủng hộ của năm Đại sứ quán gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan cho các trẻ em tự kỷ tại địa phương.

Đây là lần đầu tiên thị trấn San Felipe được đón và nhận món quà tài trợ từ các Cơ quan đại diện ngoại giao ở Chile.

Với tư cách là Chủ tịch luân phiên của ACS, Đại sứ Phạm Trường Giang cảm ơn chính quyền và nhân dân thị trấn San Felipe đã tiếp đón đoàn với tình cảm hữu nghị, nồng ấm.

Đại sứ cho biết chuyến thăm được phối hợp thực hiện với ý nghĩa bên cạnh nhiệm vụ thường xuyên của các Đại sứ quán là tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác nhiều mặt của ASEAN và của từng quốc gia thành viên với Chile. ACS mong muốn có đóng góp bước đầu, dù rất khiêm tốn, để thể hiện sự quan tâm dành cho cộng đồng địa phương, đặc biệt là với các trẻ em khuyết tật cần sự quan tâm, giúp đỡ đặc biệt.

Lễ khởi công bức tranh tường do các họa sĩ địa phương hướng dẫn các trẻ em tự kỷ hoàn thành.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã ký biên bản và trao số tiền tài trợ 500.000 Peso và dự lễ khởi công bức tranh tường do các họa sĩ địa phương hướng dẫn các trẻ em tự kỷ hoàn thành với chủ đề thể hiện mong ước của các em được sự quan tâm, giúp đỡ để hòa nhập với cộng đồng.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Chile)

Chu An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/uy-ban-asean-tai-santiago-chile-tham-thi-tran-san-felipe-va-tang-qua-cho-tre-em-tu-ky-236102.html