Ưu và nhược điểm của việc sử dụng xe máy nhất là trong mùa nóng

Sử dụng xe máy là một trong những cách thú vị nhất để di chuyển, nó cho phép bạn trải nghiệm nhiều hơn về thiên nhiên và mang lại cảm giác hồi hộp...

Tuy nhiên, việc sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển hàng ngày nó cũng có một số ưu và nhược điểm ngay cả với những chiếc xe tốt nhất.

Sử dụng xe máy là một trong những cách thú vị nhất để di chuyển, nó cho phép bạn trải nghiệm nhiều hơn về thiên nhiên và mang lại cảm giác hồi hộp. Ảnh: Motorbiscuit.

Ưu điểm của việc trở thành người đi xe máy hàng ngày

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng xe máy để di chuyển hàng ngày thay vì ô tô. Thứ nhất, đi xe máy rẻ hơn so với sử dụng phương tiện ô tô. Nhiên liệu là một trong những lý do quan trọng, vì xe máy vừa tốn ít nhiên liệu hơn vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều so với ô tô.

Theo Ride Now, trung bình, người đi xe máy chi khoảng 300 USD (khoảng hơn 7 triệu đồng) nhiên liệu mỗi năm.

Tuy nhiên, trung bình, mọi người chi từ 150 đến 200 USD (khoảng hơn 3,6 – gần 5 triệu đồng) mỗi tháng cho tiền xăng cho ô tô. Tất nhiên, điều này sẽ thay đổi tùy theo kích thước của chiếc xe.

Đương nhiên, chi phí nhiên liệu không phải là lĩnh vực duy nhất mà người đi xe máy tiết kiệm được tiền. Việc bảo trì xe máy không mất nhiều công sức cũng như kinh phí.

Những người sử dụng xe máy làm phương tiện chính cũng có thể thấy rằng đỗ xe dễ hơn. Điều này một phần là do việc đỗ xe máy dễ dàng hơn so với ô tô. Ngoài ra, nhiều nơi có chỗ dành riêng cho xe máy, điều đó có nghĩa là ngay cả khi bãi đậu xe ô tô chật chội, vẫn có chỗ cho xe máy của bạn.

Nhược điểm của việc sử dụng xe máy làm phương tiện chính của bạn

Tất nhiên, việc trở thành người đi xe máy toàn thời gian thay vì sử dụng ô tô có rất nhiều lợi ích. Một trong những vấn đề lớn nhất là về mặt khách quan, việc đi xe máy nguy hiểm hơn so với sử dụng ô tô.

Điều này thậm chí còn xảy ra với những người lái xe có kinh nghiệm hơn, vì những người ngồi trên xe thường khó nhìn thấy người đi xe máy trên đường. Việc thiếu tầm nhìn này có nghĩa là người đi xe máy phải hết sức cẩn thận trên đường.

Thời tiết có thể là một vấn đề khác đối với người đi xe máy. Tất nhiên, mưa và gió là hai trong số những mối lo ngại lớn nhất. Xe máy không được biết đến về khả năng bám đường, điều đó có nghĩa là hai điều kiện sau khiến việc lái xe trở nên gần như không thể. Thời tiết cũng đặt ra một vấn đề khác đối với những chiếc xe máy cũ có thể gặp khó khăn khi khởi động trong thời tiết lạnh.

Một điều mà những người không có nhiều kinh nghiệm lái xe máy có thể không cân nhắc đó là sự mệt mỏi. Mặc dù việc đi trên con đường rộng mở là điều thú vị đối với người lái mô tô nhưng nó cũng đòi hỏi thể chất nhiều hơn so với việc lái ô tô. Ngay cả những chiếc xe máy tốt nhất cũng gặp phải vấn đề này. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng bị mệt mỏi trong những chuyến đi dài, đây cũng có thể là mối lo ngại về an toàn.

Ngoài ra, việc mang theo những thứ như hàng tạp hóa sẽ khó khăn hơn. Chắc chắn, một số xe máy có tùy chọn đựng đồ, nhưng nhiều người sử dụng ba lô để đựng đồ, điều này có thể gây hạn chế. Tuy nhiên, việc sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển hàng ngày vẫn có thể thực hiện được và có nhiều lợi ích.

PHƯƠNG LÊ

Theo Motorbiscuit

Nguồn PLO: https://plo.vn/uu-va-nhuoc-diem-cua-viec-su-dung-xe-may-nhat-la-trong-mua-nong-post784373.html