Ưu tiên hai huyện miền núi trong phân bổ vắc-xin 5 trong 1 DPT-VGB-HiB

Đó là thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh ngày 7/9 khi trao đổi về việc phân bổ 2.700 liều vắc xin 5 trong 1 DPT-VGB-HiB (SII) từ nguồn viện trợ, tài trợ quốc tế.

 Trẻ tiêm dịch vụ mũi 6 trong 1 tại CDC tỉnh

Trẻ tiêm dịch vụ mũi 6 trong 1 tại CDC tỉnh

Trong số 2.700 liều SII được CDC phân bổ, TP. Huế được 650 liều; Phú Lộc: 370 liều; Phong Điền, Phú Vang, Hương Thủy mỗi huyện 300 liều. Riêng hai huyện miền núi: Nam Đông: 160 liều, A Lưới: 260 được ưu tiên do đặc thù địa bàn khó khăn và đối tượng được tiếp cận vắc xin dịch vụ ít.

Việc thiếu vắc-xin SII cho trẻ từ 2 tháng đến dưới 1 tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại địa bàn tỉnh diễn ra từ thángg 4/2023 do gián đoạn nguồn cung ứng. Tình trạng này cũng diễn ra ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Nguồn cung ứng vắc-xin hiện phụ thuộc chủ yếu từ Viện Pasteur (Nha Trang) và Viện Vệ sinh dịch tễ (Hà Nội).

Trước đó, do không chờ được nguồn vắc xin từ chương trình tiêm chủng mở rộng, lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, nhiều phụ huynh đã chọn tiêm dịch vụ với chi phí hơn 900 ngàn đồng/mũi.

Tin, ảnh: LINH TUỆ

Nguồn Thừa Thiên Huế: https://baothuathienhue.vn/y-te-suc-khoe/tin-tuc-y-te/uu-tien-hai-huyen-mien-nui-trong-phan-bo-vac-xin-5-trong-1-dpt-vgb-hib-131669.html