Ưu điểm nổi bật của sản phẩm sữa bột Nhật

Sữa bột có xuất xứ từ Nhật được đông đảo mẹ Việt tin dùng cho con mình bởi sữa mát, giúp bé tiêu hóa tốt. Vậy sản phẩm sữa bột Nhật có gì khác so với sữa nội địa hay đến từ các quốc gia khác:

Ưu điểm nổi trội của sữa bột cho bé của Nhật

Sữa bột cho bé của Nhật được nghiên cứu kỹ để phù hợp với thể trạng và sức khỏe dinh dưỡng của các bé ở Nhật nói riêng cũng như là các bé ở Châu Á nói chung.

Nguyên liệu sản xuất sữa an toàn với các nguồn dinh dưỡng, vitamin có trong sữa được chiết xuất từ những thực phẩm thiên nhiên, rau, củ,quả,… nên sữa mát, bé dễ hấp thụ, khả năng bé bị táo bón giảm bớt đi rất nhiều.

Sữa bột cho bé của Nhật có nhiều kiểu cách đóng gói tiện lợi: Sữa Meiji có dạng thanh nhỏ, sữa Glico, Wakodo, Bean Stalk đóng gói theo gói nhỏ,… cho mẹ mua về dùng cho bé xem bé có hợp với sữa hay không trước khi mua cả hộp to từ 800g trở lên.

Có nhiều loại sữa phù hợp với các bé ở từng độ tuổi, từng giai đoạn: từ sơ sinh cho tới ít nhất 3 tuổi. Và sữa bột cho bé của Nhật có thể thay thế hoàn toàn cho sữa mẹ được.

Đặc biệt, người Nhật vốn rất cẩn thận, nên ngoài những loại sữa thông thường cho bé ra thì họ còn sản xuất thêm nhưng loại sữa bột cho bé chuyên biệt khác dành cho các bé sinh non, cơ địa dị ứng, nhẹ cân, hay kém hấp thu,…

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm sữa bột Nhật - Ảnh 1

Ưu điểm của sữa bột Nhật.

Sữa bột Nhật chú trọng hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ

Đặc điểm chung của tất cả các loại sữa bột Nhật là sữa mát, có thành phần dinh dưỡng gần giống sữa mẹ giúp bé tiêu hóa và hấp thụ tốt.

Sở dĩ sữa bột Nhật có đặc điểm này là vì được sản xuất từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, được bổ sung chất xơ tự nhiên giúp bé dễ hấp thụ và tiêu hóa tốt nhất trong khi hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện.

Những sản phẩm này được biết đến với khả năng ngăn ngừa táo bón hiệu quả, ngăn ngừa những tổn thương với hệ tiêu hóa của bé.

Mùi vị của sữa gần giống với sữa mẹ nhất, có vị thơm, mát, nhạt giống như sữa mẹ, nên bé dễ hợp tác, dễ uống, không cảm thấy lạ miệng khi đang dùng sữa mẹ mà lại dùng thêm sữa công thức.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm sữa bột Nhật - Ảnh 2

Ưu điểm của sữa bột Nhật.

Bé uống sữa bột Nhật không tăng cân quá nhiều

Sữa công thức Nhật cho trẻ emthường tập trung vào tăng sức đề kháng và chiều cao cho trẻ sơ sinh, vì vậy các bé uống sữa Nhật thường cứng cáp, lanh lợi, khỏe mạnh, tăng chiều cao mà không tăng cân quá nhiều.

Sữa bột Nhật có cách pha sữa riêng biệt

Nhiệt độ pha sữa bột của Nhật cho trẻ em khác biệt so với các loại sữa cho bé sản xuất nội địa hoặc nhập khẩu từ các quốc gia khác. Theo hướng dẫn sử dụng thì sữa Nhật Bản cho trẻ em luôn yêu cầu nhiệt độ pha sữa ban đầu là trên 70 độ C.

Đây chính là một đặc điểm khác hoàn toàn so với các hãng sữa khác (thường là nhiệt độ khoảng 400C). Các mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn cách pha sữa cho bé để pha sữa đúng cách, không làm sữa bị hao hụt dinh dưỡng hay gây ra các rối loạn về tiêu hóa cho bé.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/uu-diem-noi-bat-cua-san-pham-sua-bot-nhat-c31249.html