Ưu đãi cho người khuyết tật khi bay với Vietnam Airlines

Từ ngày 15/10 Vietnam Airlines sẽ triển khai dịch vụ thuận tiện để hỗ trợ những hành khách hạn chế khả năng di chuyển. Tiêu biểu là rút ngắn thời gian mua vé, đặt chỗ, giảm giá vé, miễn phí hỗ trợ di chuyển…

Ưu đãi cho người khuyết tật khi bay với Vietnam Airlines - Ảnh 1

Những đối tượng được hưởng ữu đãi theo điều chỉnh mới của Vietnam Airlines (bắt đầu áp dụng từ 15/10) là: người già, người khiếm thính, khiếm thị, người đi lại khó khăn, người khuyết tật vận động… cần hỗ trợ khi di chuyển tại nhà ga, lên xuống máy bay và trên chuyến bay của hãng hàng không này.

Hành khách là người khuyết tật còn được giảm giá khi mua vé máy bay của Vietnam Airlines. Cụ thể, giá vé hạng phổ thông giảm 15% so với mức giá trần, giảm 15% một số mức giá khuyến mãi hạng phổ thông cho chuyến bay nội địa.

Cùng đó, khi đặt chỗ, mua vé của Vietnam Airlines, hành khách hạn chế khả năng di chuyển chỉ cần thông báo trước sẽ được rút ngắn thời gian đăng ký dịch vụ. Với chuyến bay nội địa, thời gian muộn nhất là 8 tiếng trước giờ bay và chuyến bay quốc tế là trước 24 giờ.

Dịch vụ hỗ trợ di chuyển, vận chuyển xe lăn cá nhân, vận chuyển chỉ dẫn đường trên mọi chuyến bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines sẽ được cung cấp miễn phí cho hành khách thuộc diện di chuyển khó khăn. Đồng thời những hành khách này cũng được xếp chỗ ngồi vừa thuận tiện, phù hợp với nhu cầu vừa đảm ảo nguyên tắc an toàn bay.

Hiện tại, Vietnam Airlines đã trang bị được 80 xe lăn (đảm bảo đủ số xe trên toàn đội bay tiêu chuẩn quốc tế) và 11 xe nâng giá trị hàng chục tỉ đồng nhằm phục vụ cho những hành khách hạn chế di chuyển. Trên những máy bay 2 lối đi, đặc biệt là máy bay thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350 đều được lắp đặt nhà vệ sinh thông minh và thân thiện. Ngoài ra, hãng hàng không quốc gia cũng tổ chức các khóa đào tạo và cắt cử nhân viên đủ kinh nghiệm, sức khỏe để hỗ trợ kịp thời cho hành khách.

PV