USD tăng mạnh theo đà bán tháo bảng Anh và yên

ANTT.VN - USD phiên 4/10 mạnh lên theo đà bán tháo bảng Anh và yên, trong khi tỷ lệ dự đoán FED nâng lãi suất vẫn chưa được cải thiện.

Chốt phiên, USD tăng 1,2% so với yên lên 102,9 JPY/USD, trong khi đó, bảng Anh giảm 0,9% so với USD xuống 1,2731 USD/GBP, thấp nhất kể từ năm 1985.

Ảnh:Finviz

Đầu phiên giao dịch, Euro giảm 0,7% so với USD sau khi Bloomberg News đưa tin Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có thể giảm lượng mua vào trái phiếu. Tuy nhiên, chốt phiên, euro chỉ giảm 0,1% so với USD xuống 1,1202 USD/EUR.

Chỉ số WSJ Dollar, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,6% lên 87,04 điểm.

Đà bán tháo bảng Anh trong tuần này, khiến đồng tiền của Anh xuống thấp hơn so mức ghi nhận sau khi sự kiện Brexit, đã làm dấy lên lo ngại về tác động của Brexit đối với nền kinh tế Anh.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết lộ trình ra khỏi EU sẽ bắt đầu vào cuối tháng 3/2017 và việc tiếp cận đối tác thương mại lớn nhất của nước Anh sẽ không phải là vấn đề được ưu tiên so với kiểm soát tình trạng nhập cư.

Đà suy yếu của bảng Anh và các đồng tiền khác đã đẩy tăng giá USD. Giới đầu tư đang theo dõi báo cáo lĩnh vực dịch vụ và số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tuần này để có thêm bằng chứng xác định nền kinh tế Mỹ đã đủ khỏe để nâng lãi suất hay chưa.

Chủ tịch FED Cleveland Loretta Mester hôm thứ Hai 3/10 nhắc lại đề nghị nâng lãi suất trong khi các quan chức khác của FED như William Dudley vẫn tỏ ra thận trọng trong các bài bình luận gần đây. Tỷ lệ dự đoán FED nâng lãi suất vào tháng 12 là 63%, theo số liệu của CME Group.

Khang Khang (Reuters, WSJ)