USD nhích tăng tạo sức ép lên giá vàng

  337 liên quanGốc

  Trong phiên sáng nay, đồng USD nhích lên tạo sức ép khiến giá vàng trên thị trường thế giới giảm nhẹ. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn neo ở ngưỡng trên 57 triệu đồng/lượng.

  Đầu giờ sáng nay giá vàng thế giới đang đứng mức 1.802,2 – 1.803,2 USD/ounce, giảm khoảng 5 USD mỗi ounce so phiên liền trước. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm 3,3 USD xuống 1.802,1 USD/ounce. Tính chung cả tuần qua, giá vàng đã giảm 0,7% sau khi chạm mức đỉnh của 1 tháng hồi tuần trước.

  Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng chuyển sang xu hướng tăng giá nhiều hơn. Trong 24 giờ trước khi chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch thấp nhất tại mức 1.789 USD/ounce và cao nhất là 1.8211 USD/ounce.

  USD nhích tăng tạo sức ép lên giá vàng.

  Giảm nhẹ trong ngày giao dịch cuối tuần song dữ liệu thống kê từ Kitco cho thấy trong 30 ngày gần nhất, giá vàng thế giới tăng 1,34%, tương đương mỗi ounce thêm 23,9 USD.

  Theo giới phân tích, giá vàng thế giới suy giảm vì đồng USD mạnh, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,281%.

  Chỉ số đồng USD - thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác - đã chạm mức cao nhất trong hơn ba tháng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

  Giới đầu tư lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta của virus SARS-CoV-2, bên cạnh việc Chính phủ Trung Quốc siết chặt kiểm soát đối với các công ty công nghệ.

  Trong những tuần gần đây, sự tự tin của nhà đầu tư đã bị đánh gục khi số ca mắc Covid-19 leo thang trên toàn thế giới đã buộc nhiều chính phủ phải áp đặt lại các biện pháp hạn chế mới.

  Tại thị trường trong nước, chốt phiên cuối tuần, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đóng cửa tại 56,80-57,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đóng cửa 56,80-57,55 triệu đồng/lượng.

  PV

   Nguồn TCDN: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/usd-nhich-tang-tao-suc-ep-len-gia-vang-d22830.html