USD giảm 0,1% so với yen

ANTT.VN - USD giảm liên tiếp khi một số nhà đầu tư chốt lãi trước thông tin chỉ số kinh tế Mỹ yếu kém sau nhiều phiên tăng gần đây của đồng bạc xanh.

Chốt phiên, đồng USD giảm 0,1% so với euro xuống 1,0888 điểm trong khi tăng 0,1% so với yen lên 104,23 điểm.

USD giảm 0,1% so với yen - Ảnh 1

Ảnh: Finviz

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, đi ngang tại 88,57 điểm, giảm so với đỉnh từ tháng Ba tại 88,9 điểm đạt được trong phiên trước.

Đầu phiên, một số số liệu kinh tế lạc quan của Mỹ được công bố. Trong đó, có giá nhà đất tăng lên mấp mé đỉnh kỷ lục trong tháng Tám. Tuy nhiên, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Mỹ lại giảm từ 103,5 điểm trong tháng Chín xuống 98,6 điểm trong tháng 10, chạm đáy 3 tháng. Đây là dấu hiệu cho thấy một số hộ gia đình vẫn cẩn trọng trước tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ì ạch và đợt bầu cử Tổng thống nhiều bất ổn.

Trong khi đó, một số nhà đầu tư nắm lấy cơ hội này để chốt lãi sau đợt tăng gần đây của đồng USD. Trong tháng 10, đồng bạc xanh đã tăng khoảng 2,5%, hướng tới tháng chuyển biến tốt thứ nhì trong năm.

Tỷ lệ thị trường dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 hiện là 78,5%, tăng so với mức 50% vào trung tuần tháng Chín.

Khang Khang (WSJ)