US Open 2016: Vượt qua Monfils, Djokovic có mặt tại chung kết

Mặc dù đã thi đấu vô cùng cố gắng, tuy nhiên tay vợt người Pháp – Gael Monfils đã không thể làm gì trước tay vợt số 1 thế giới – Novak Djokovic tại trận bán kết đơn nam US Open 2016.

Đây là trận bán kết US Open lần thứ 10 trong sự nghiệp của Nole, từ đầu giải đến giờ con đường của tay vợt người Serbia không thể dễ dàng hơn thế. Anh không mất quá nhiều sức ở vòng 2 và vòng 3 khi các đối thủ đều lần lượt bỏ cuộc.

Với đẳng cấp của mình, Djokovic đã hoàn toàn lấn át Monfils ở trận đấu bán kết này. Sự chênh lệnh đó nhanh chóng được thể hiện khi Nole dẫn 5-0 ở set 1. Những nỗ lực sau đó của Monfils không đủ để tạo ra bất ngờ. Set đấu thứ 2 cũng diễn ra với kịch bản tương tự. Monfils mắc quá nhiều lỗi để rồi thua chóng vánh 2-6.

Bất ngờ khi sang đến set 3, tay vợt người Pháp đã thi đấu như “lên đồng” để khiến cho Nole phải vất vả chống đỡ và giành luôn chiến thắng ở set đấu này với tỷ số 6-3.

Nhưng đó là tất cả những gì mà Monfils làm được trước tay vợt số 1 thế giới, sang đến set thứ 4, trật tự lại được lập lại. Với việc không còn duy trì được thể lực cùng với đó là liên tiếp những pha đánh bóng hỏng, Monfils chấp nhận gác vợt ở set thứ 4 với tỷ số 6-2

Chung cuộc Novak Djokovic giành chiến thắng với tổng tỷ số 3-1 với kết quả các set là 6-3, 6-2, 3-6, 6-2. Ở trận chung kết, Nole sẽ phải chạm trán với tạy vợt người Thụy Sĩ – Stan Wawrinka. Đây là trận chung kết US Open thứ 7 trong sự nghiệp của Nole.

Cảnh Kỳ