Uống trà xanh có giảm cân không?

  2 liên quanGốc

  Nếu bạn đang không biết rằng liệu uống trà xanh có giảm cân, giảm mỡ bụng như thế nào để giảm cân đúng cách mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Thì những giải đáp sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

  Trà xanh hay chè xanh được làm từ lá cây trà chưa trải qua quá trình héo và oxi hóa tương tự như chế biến trà Ô Long hay trà đen. Trà xanh có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng quy trình sản xuất đã lan rộng tới nhiều quốc gia ở châu Á.

  Trà xanh có nhiều loại, mà khác biệt đáng kể do sự đa dạng của cây trà được sử dụng hay điều kiện trồng trọt phương pháp canh tác cũng như quá trình trồng trọt và thời gian thu hái.

  Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại lựa chọn trà xanh làm nước uống trong thực đơn ăn kiêng giảm cân cho người béo.

  Cách giảm cân bằng trà xanh là quá trình diễn ra bên trong cơ thể giúp chuyển hóa các loại đồ ăn thức uống thành năng lượng của mỗi người là trao đổi chất. Người ta thường cho rằng trà xanh có tác động rất tích cực vào quá trình này để hỗ trợ việc giảm cân được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Cụ thể thì trong trà xanh có chứa caffeine và catechin, chất chống oxy hóa. Hai hợp chất này giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể và đốt cháy năng lượng một cách triệt để.

  Catechin còn có tác dụng phá vỡ các mô mỡ thừa. Từ đó góp phần giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

  Trà xanh có công dụng đánh tan mỡ thừa, giúp ích cho việc giảm cân hiệu quả. Do đó, mà nhiều người uống trà xanh giảm mỡ bụng. Bên cạnh caffeine hỗ trợ giúp tiêu hóa nhanh hơn, mỡ thừa phân giải thì các hợp chất vitamin có trong trà xanh giúp giảm bớt được lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

  Nhờ vào khả năng thúc đẩy trao đổi chất mạnh mẽ trong cơ thể, trà xanh có thể giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn bình thường. Theo các kết quả nghiên cứu thì trà xanh giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa, giảm lượng cholesterol trong máu. Do đó lựa chọn uống trà xanh giảm cân là phương pháp vô cùng hữu hiệu.

  Như vậy uống trà xanh hoàn toàn có thể giảm cân được nhé. Nhưng hiệu quả chậm so với những cách giảm cân cấp tốc khác.

  Những lưu ý khi uống trà xanh giảm cân

  Không nên uống trà khi đói, bạn sẽ nôn hoặc chóng mặt.

  Nên uống trà nóng. Trà lạnh khiến đình trị khí, làm cơ thể tiết nhiều đờm.

  Không nên pha trà xanh giảm cân lại nhiều lần.

  Không nên uống trước bữa ăn.

  Tránh uống trà xanh với thuốc vì axit tannic trong trà làm giảm tác dụng của thuốc.

  Không uống trà để quan đêm.

  Không nên kết hợp đường với nước trà vì làm mất hương vị.

  Không nên uống trà xanh sau khi ăn vì có thể làm to bụng.

  Với những chia sẻ về cách giảm cân bằng trà xanh cũng như một số công thức uống trà xanh giảm mỡ bụng có thể giúp ích cho chị em.

  Như vậy uống trà xanh hoàn toàn có thể giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả. Tuy nhiên cách nấu và uống đúng cách là điều quan trọng khi bạn áp dụng phương pháp giảm cân này.

  P.L(t/h)

  Nguồn Khỏe 365: http://khoe365.net.vn/uong-tra-xanh-co-giam-can-khong--58837.htm