Uống rượu xong làm những việc này càng thêm chếnh choáng

Ngoài việc tiết chế uống rượu thì không còn cách nào khác để tránh bị say rượu. Tuy nhiên những việc làm sau khi uống rượu sau đây sẽ khiến cơn say tồi tệ hơn.

Uống rượu xong làm những việc này càng thêm chếnh choáng - Ảnh 1

Ăn uống đồ có đường: Sau khi uống rượu và đang chếnh choáng, nếu có nghĩ đến thèm đồ ngọt thì tuyệt đối không nên ăn. Sự kết hợp giữa đường và dư vị khó chịu sau khi dùng đồ uống có cồn sẽ làm cảm giác khó chịu tăng lên gấp nhiều lần.

Uống rượu xong làm những việc này càng thêm chếnh choáng - Ảnh 2

Cố gắng vận động để đổ mồ hôi: Một số người sau khi uống rượu cho rằng có thể thải bớt độc tố từ rượu bia ra ngoài bằng vài bài tập thể dục nhẹ. Nhưng điều này lợi thì ít mà hại thì nhiều. Chất cồn là chất làm loãng nước tiểu, nghĩa là làm cơ thể mất nước, trong khi quá trình điều nhiệt của cơ thể đang bị ảnh hưởng. Việc tập tành lúc này chỉ khiến những tác hại của rượu trở nên xấu hơn.

Uống rượu xong làm những việc này càng thêm chếnh choáng - Ảnh 3

Chưa tỉnh rượu nhưng tiếp tục uống rượu: Điều này sẽ khiến cho lượng cồn trong máu tăng vọt và cảm giác cực kỳ khó chịu sau đó là hậu quả không thể tránh khỏi.

Uống rượu xong làm những việc này càng thêm chếnh choáng - Ảnh 4

Không ăn gì hoặc ăn quá nhiều vào cuối cuộc vui: Ăn nhẹ là phần không thể thiếu trong bất kỳ cuộc vui nào. Mặc dù điều này tốt cho dạ dày gần như rỗng tuếch sau khi uống rượu xong. Nhưng nếu ăn quá nhiều – nhất là ăn những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ như pizza, khoai tây chiên…- thì bạn sẽ cảm thấy chóng mặt và đầy bụng hơn vào sáng hôm sau.

Uống rượu xong làm những việc này càng thêm chếnh choáng - Ảnh 5

Không uống bổ sung nước sau khi rượu chè: Như đã nói ở trên, chất cồn làm loãng nước tiểu khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Chỉ cần một buổi tối ngồi uống rượu bia là bạn có thể mất đi 1 lít nước. Điều này sẽ làm bạn khát khô cổ và cảm thấy thật tồi tệ. Vì vậy ngoài uống bổ sung nước sau khi uống rượu, bạn cũng có thể uống thêm nước ngay khi đang uống rượu. (Nguồn ảnh: Mirror)