Uống nước ép từ loại quả này giúp đẩy lùi cholesterol xấu

Khi sử dụng nước ép từ loại thực phẩm này trong 3-4 tháng cùng với việc tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp xóa bỏ lượng cholesterol xấu một cách tự nhiên.

Bầu là loại quả mà chuyên gia sức khỏe nói tới. Thực phẩm này chứa vô số lợi ích, góp phần giảm mức cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Bầu là thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ này có thể giúp giảm mức cholesterol xấu có trong cơ thể. Chất xơ liên kết với các phân tử cholesterol trong đường tiêu hóa và loại bỏ chúng khỏi cơ thể, từ đó làm giảm sự hấp thụ cholesterol xấu.

Ít chất béo bão hòa và cholesterol

Bầu có chứa hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol thấp nên đây là lựa chọn tốt nhất cho tim mạch. Một chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol được khuyến nghị cho những người muốn cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bầu là thực phẩm giàu chất xơ

Bầu là thực phẩm giàu chất xơ

Bầu chứa nhiều chất chống oxy hóa

Trong quả bầu chứa chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và A giúp giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm trong cơ thể. Viêm mãn tính là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim và chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại điều này.

Hydrat hóa

Trong quả bầu chủ yếu bao gồm nước và việc giữ đủ nước rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Hydrat hóa thích hợp giúp duy trì lượng máu, giúp tim bơm máu dễ dàng hơn và hỗ trợ chức năng tim mạch tổng thể.

Uống nước ép bầu trong 3-4 tháng cùng với việc tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp xóa bỏ lượng cholesterol xấu

Hàm lượng kali

Trong quả bầu chứa kali, một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp. Chế độ ăn giàu kali giúp chống lại tác động của natri đối với huyết áp, có khả năng làm giảm nguy cơ tăng huyết áp (huyết áp cao), một yếu tố nguy cơ của bệnh tim.

Chú ý

Mặc dù bầu và nước ép từ loại quả này là một phần của chế độ ăn có lợi cho tim mạch, nhưng nếu bạn đang phải đối mặt với lượng cholesterol cao và các vấn đề về sức khỏe khác, hãy nên tìm kiếm hướng dẫn y tế trước khi áp dụng các phương pháp gì.

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Times of India

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/uong-nuoc-ep-tu-loai-qua-nay-giup-day-lui-cholesterol-xau-post1047711.vov