Uống cà phê vào 2 khung giờ sẽ nhận lại được 6 lợi ích tốt như nhân sâm

Cà phê không chỉ là thức uống giúp con người cảm thấy tỉnh táo. Loại đồ uống này còn mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, đặc biệt là chống lại bệnh tật.

Khi uống cà phê vào sáng sớm

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

1. Tăng cường sự tập trung, giúp đầu óc tỉnh táo

Như đã biết, nhiều người coi cà phê như 1 thức uống giúp "đánh thức đầu óc" bởi trong cà phê chứa một lượng caffeine lớn sẽ khiến bạn trở nên tỉnh táo hơn và dễ dàng thực hiện các hoạt động. Đồng thời, thức uống này cũng giúp bạn không cảm thấy buồn ngủ khi đang làm việc.

2. Tăng cường khả năng bền bỉ dẻo dai của cơ thể

Nếu bạn là người "chơi hệ thể thao", hay bạn thích cảm giác dậy sớm khởi động, tập thể dục thì 1 tách cà phê nóng ấm vào sáng sớm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất bởi trong cà phê có lượng caffeine lớn hơn trà, giúp nâng cao hiệu suất thể chất và giảm mệt mỏi do tập thể dục.

3. Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cả một ngày dài

Mỗi ngày khi thức dậy vào buổi sáng nhiều người gặp tình trạng người đau nhức mệt mỏi "không có sức sống", bởi sau 1 đêm ngủ sâu cơ thể của chúng ta sẽ bị thiếu nước, đường trong máu thấp. Và chỉ cầnsau 15 phút uống cà phê, nồng độ caffeine trong máu sẽ cao hơn. Đó là minh chứng rõ rệt cho lý do cà phê là thức uống cung cấp năng lượng tức thì.

Khi uống cà phê vào buổi chiều sớm

1. Giúp chống oxy hóa, chống ung thư

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5/2017 cho thấy những người uống 1 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn 20% và uống 2 tách mỗi ngày giúp giảm 35%. Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy 5 tách cà phê giúp giảm đến 50% nguy cơ ung thư gan.

Ngoài ra, trong cà phê có chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giảm 50% nguy cơ ung thư miệng bằng cách bảo vệ chống lại các khối u trong miệng.

Một số nghiên cứu khác cho thấy rằng cà phê cũng chống lại ung thư đại trực tràng.

2. Phòng tránh bệnh Alzheimer và Parkinson

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh Alzheimer lên đến 65%.

Với những người uống cà phê thường xuyên thì nguy cơ phát triển bệnh Parkinson cũng giảm 20%.

3. Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về thận, tim mạch

Bệnh gout là do cơ thể trao đổi chất kém và dẫn đến sự tích tụ các thành phần khác nhau trong mô cơ thể. Trong khi đó, khi uống cà phê vào buổi chiều sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất nên việc uống cà phê thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh gout.

Ngoài ra, một số chất trong cà phê như caffeine cũng giúp làm giảm nguy cơ phát triển sỏi túi mật. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nguy cơ phát triển căn bệnh này có thể giảm 4% nếu bạn uống 4 tách cà phê mỗi ngày và giảm 45% nếu bạn uống 5 tách.

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uong-ca-phe-vao-2-khung-gio-se-nhan-lai-duoc-6-loi-ich-tot-nhu-nhan-sam/20220729063401671