Uống ca cao, người lớn tuổi hưởng lợi bất ngờ

Báo Người Lao Động
Gốc

Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học American Journal of Clinical Nutrition cho thấy việc bổ sung 500 mg flavonoid từ ca cao giúp người lớn tuổi chống lại sự suy giảm nhận thức khi ăn uống kém.

Nhóm nghiên cứu từ Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Bệnh viện Brigham and Women's (Mỹ) đã quy tụ 537 tình nguyện viên lớn tuổi trải qua bài kiểm tra nhận thức trực tiếp. Không có khác biệt rõ rệt ở những người lớn tuổi ăn uống phong phú, đủ chất. Tuy nhiên, với những người có chế độ ăn uống kém - điều rất hay xảy ra ở người cao tuổi, do thói quen, hoàn cảnh hay sức khỏe - việc bổ sung ca cao nhận được lợi ích lớn về nhận thức. Theo Medical Xpress, phát hiện này tiếp tục mang lại hiểu biết sâu sắc về mối liên hệ giữa thực phẩm và sức khỏe con người.

Người cao tuổi ăn uống kém khi được bổ sung ca cao sẽ giúp chống lại những vấn đề về nhận thức. Ảnh: HEALTHLINE

Người cao tuổi ăn uống kém khi được bổ sung ca cao sẽ giúp chống lại những vấn đề về nhận thức. Ảnh: HEALTHLINE

Kết quả này cũng ủng hộ một số bằng chứng trước đó cho thấy nhóm hợp chất chống ôxy hóa flavonoid trong thực vật có lợi trong việc đẩy lùi sự suy giảm nhận thức, bao gồm các bệnh mất trí nhớ/sa sút trí tuệ nan y.

Ca cao là một trong những nguồn cung cấp flavonoid dồi dào và gần như dễ tiếp cận ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, có thể bổ sung qua việc uống ca cao, ăn sô-cô-la, trong đó ưu tiên ca cao không/ít đường và sô-cô-la đen. Ca cao và các hợp chất chống ôxy hóa có lợi mà nó chứa đựng cũng từng được chứng minh là giúp phòng ngừa nhiều vấn đề về tim mạch, chuyển hóa…

Anh Thư

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/uong-ca-cao-nguoi-lon-tuoi-huong-loi-bat-ngo-196231209211305572.htm