'Uống bia Heniken sẽ bị bệnh tiểu đường' chỉ là tin đồn thất thiệt

Đó là khẳng định của bà Phan Thị Thủy, quyền Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình với báo giới ngày 18/4.

-

Trước đó, tại Quảng Bình có một số khách hàng thường dùng sản phẩm bia chai và bia lon Heniken và cho rằng bia nói trên có vị ngọt, uống sẽ bị bệnh tiểu đường. Điều này khiến cho rất nhiều người phân vân và lo lắng khi sử dụng bia này, thậm chí họ đã gửi thư đến “gõ cửa” các cơ quan chức năng để mong được giải đáp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ngay sau khi nhận được thư cũng như trước tin đồn của người tiêu dùng, Sở Y tế đã giao Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình nhanh chóng lấy một số mẫu của bia chai và bia lon Heniken, thậm chí còn lấy thêm một số mẫu của các loại bia chai và bia lon hiện đang thịnh hành tại thị trường Quảng Bình như bia 333, bia Huda và bia Laru để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn đạt từ 4,48 đến 5,39 và hàm lượng đường đạt 1,5 đều ở mức cho phép và không có dấu hiệu bất thường. Nguyên nhân dẫn đến thông tin đồn thất thiệt như trên, theo bà Thủy có thể là do cạnh tranh làm ăn không lành mạnh của các chủ phân phối bia tại thị trường Quảng Bình.

Phan Đình Quân