Uniqlo sẽ tăng giá sản phẩm

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  143 liên quanGốc

  Vào thứ Ba (7/6), chủ sở hữu của thương hiệu quần áo Nhật Bản Uniqlo thông báo sẽ tăng giá một số mặt hàng vào mùa thu năm nay. Động thái này diễn ra là vì áp lực chi phí ngày càng tăng do đồng yên yếu và các rào cản hậu cần.

  Một người phát ngôn xác nhận giá hàng hóa lông cừu và áo khoác trong dòng sản phẩm mùa thu / đông sẽ tăng 1.000 yên (tương đương 7,54 USD). Công ty cũng đang tăng cường sử dụng polyester tái chế trong các sản phẩm lông cừu của mình để giảm chi phí.

  Giá tiêu dùng đang tăng mạnh ở Nhật Bản sau nhiều thập kỷ giảm phát, do đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm so với đồng đô la cũng như chi phí năng lượng tăng cao.

  Lãnh đạo Uniqlo vừa cho biết đã đến lúc phải tính tăng giá một số sản phẩm vì chi phí nguyên liệu, logistics tăng, còn đồng yen yếu đi.

  Mặc dù lạm phát cơ bản ở Nhật Bản thấp hơn 1%, người tiêu dùng vẫn dự đoán giá cả tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008, theo một cuộc khảo sát hàng quý gần đây của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Giá đầu vào cao hơn từ nguyên liệu thô, chuỗi cưng ứng gián đoạn... đang thúc đẩy làn sóng tăng giá trên toàn cầu, nhất là ở Mỹ, nơi chỉ số giá tiêu dùng tăng 7% vào năm 2021.

  Theo Takeshi Okazaki, Giám đốc tài chính Fast Retailing, công ty mẹ Uniqlo, hãng thời trang này cần tăng giá khi đang hoạt động trong một môi trường kinh doanh khó khăn.

  "Bối cảnh là chi phí nguyên liệu, logistics cao hơn và đồng yen yếu hơn, chúng tôi đang cố gắng không tăng giá nhiều nhất trong khả năng có thể", Okazaki cho biết

  Doanh số bán hàng tốt của Uniqlo tại Đông Nam Á, Bắc Mỹ và châu Âu đã bù đắp lại cho hoạt động ảm đạm tại thị trường chủ chốt tại Nhật Bản và Trung Quốc. Trong đó, doanh thu Uniqlo tại Nam Á, Đông Nam Á, châu Đại Dương đã phục hồi về mức trước đại dịch. Các sản phẩm thể thao và ngoài trời bán khá chạy. Tại Bắc Mỹ và châu Âu, nhu cầu với các sản phẩm du lịch cũng tăng mạnh.

  Nguồn CNA

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/uniqlo-se-tang-gia-san-pham-43295/