Unicef: 600.000 trẻ em tại Haiti đang cần viện trợ nhân đạo

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc đã đưa ra ước tính khoảng 600.000 trẻ em tại Haiti đang cần trợ giúp nhân đạo do hậu quả của cơn bão Matthew.

Unicef: 600.000 trẻ em tại Haiti đang cần viện trợ nhân đạo - Ảnh 1

Người dân Haiti nhận hàng cứu trợ sau bão Matthew ở Les Cayes, ngày 12/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) ngày 4/11 đã đưa ra ước tính khoảng 600.000 trẻ em tại Haiti đang cần trợ giúp nhân đạo do những hậu quả mà cơn bão Matthew tràn qua đảo quốc này 1 tháng trước.

Đại diện của Unicef tại Haiti Marc Vincent nhận định “vẫn còn quá nhiều trẻ nhỏ không có nhà, đói ăn, không được đến trường hoặc trong tình trạng nguy hiểm” và khẳng định tổ chức đa phương này đã liên tục tăng cường viện trợ để giúp đỡ được nhiều trẻ em nhất có thể.

Cũng theo ước tính của Unicef, cơn bão mạnh nhất tại Caribe trong 1 thập kỷ qua đã khiến ít nhất 1.000 trẻ em Haiti mắc bệnh tả trong 1 tháng qua. Trong khi đó, trong tổng số 129 trung tâm chăm sóc bệnh nhân tả, đã có 18 trung tâm tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của bão đã hư hỏng hoàn toàn, hiện trạng càng làm phức tạp thêm tình hình.

Những thiệt hại về nông nghiệp cũng như dự trữ lương thực mà bão Matthew gây ra tại Haiti đang khiến 800.000 người tại đảo quốc này cần viện trợ lương thực khẩn cấp, trong khi 112.000 người đối diện nguy cơ suy dinh dưỡng cấp.

Ngoài ra, khoảng 50.000 trẻ em Haiti đang không có nhà cửa hoặc ở trong các khu lán trại tạm, trong khi 3.500 em khác sống tại các cơ sở công cộng cần tới viện trợ về dinh dưỡng, nước sạch và các dịch vụ vệ sinh cơ bản khác./.