Ứng viên Trump: Với phụ nữ, tôi nói mồm, còn ông Clinton 'làm thật'

Hôm 9/10 (giờ Mỹ), ứng viên Tổng thống Mỹ Trump cho rằng video dung tục gây tranh cãi của ông mới đây chỉ là cuộc trao đổi trong “phòng thay đồ”.

Trong video này (có từ năm 2005) ông Trump đã có những bình phẩm tục tĩu về việc sờ soạng phụ nữ mà không được phép của họ.

Ứng viên Trump: Với phụ nữ, tôi nói mồm, còn ông Clinton 'làm thật' - Ảnh 1

Ông Trump trong đoạn video năm 2005 mà tờ Washington Post của Mỹ có được. Trong video này, ông Trump có những bình phẩm dung tục về phụ nữ.

Ứng viên Trump cho biết ông rất khó xử với đoạn video này nhưng ông cho rằng đó chỉ là đoạn nói chuyện phiếm riêng tư và nhấn mạnh rằng chính cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton mới làm những điều tệ hại hơn với phụ nữ.

Ông Trump nói: “Những gì thuộc về tôi chỉ là lời lẽ mà thôi, còn cái thuộc về ông ta là hành động”. Không những vậy, ông còn chỉ trích bà Clinton đã chống lại các phụ nữ đã cáo buộc chồng bà có những hành vi không đúng mực liên quan đến tình dục.

Đoạn video rúng động trên đã khiến ông Trump mất đi nhiều sự ủng hộ từ phía các đảng viên Cộng hòa, đẩy ông vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong chiến dịch tranh cử 16 tháng qua.

Chỉ vài giờ trước cuộc tranh luận trực tiếp lần này, ông Trump đã gặp gỡ với 3 phụ nữ từng tố cựu Tổng thống Clinton có hành vi tình dục không đứng đắn.

Ngoài 3 phụ nữ trên ông Trump còn gặp 1 phụ nữ thứ tư là nạn nhân trong một vụ cưỡng hiếp khi bà này 12 tuổi. Trong cuộc xét xử vụ hiếp dâm này, bà Clinton làm luật sư bào chữa cho dâm tặc.

Những phụ nữ này đều ngồi ở hàng khán giả thứ nhất tại buổi tranh luận.

Trước đó ông Donald Trump đã đe dọa sẽ công kích ông Bill Clinton vì sự thiếu chung thủy trong hôn nhân nhằm đáp lại các chỉ trích của bà Hillary Clinton cho rằng ứng viên Trump là một người khinh thường phụ nữ./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters