Ứng viên HLV tuyển Việt Nam 'nóng tính' hơn thầy Park

Nhà cầm quân Kim Do-hoon nổi tiếng trong làng bóng đá Hàn Quốc nhưng tính khí còn nóng hơn HLV Park Hang-seo.

Từng đánh nhau với Mustafic Fahrudin, bị phạt 2 ngàn USD và treo quyền chỉ đạo ba trận, bây giờ, HLV Kim Do-hoon, 54 tuổi nằm trong danh sách ứng viên làm HLV trưởng tuyển Việt Nam (VN). HLV Kim Do-hoon có một lý lịch hoành tráng và thành tích dẫn dắt bóng đá rất ấn tượng. Ông cũng là một nhà cầm quân mang tính cách đặc trưng của Hàn Quốc, nóng tính, thậm chí nóng hơn cả HLV Park Hang-seo.

HLV Kim Do-hoon (áo đen) và trợ lý Mustafic Fahrudin... bóp cổ nhau. Ảnh: S.T

Ngày “thầy Kim” chia tay bóng đá Singapore, cụ thể là CLB Lion City Sailors cũng rất buồn, đó là sau một vụ ẩu đả đúng nghĩa “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với trợ lý Mustafic Fahrudin, cựu tuyển thủ Singapore của đội khách Tamtines Rovers.

HLV Kim Do-hoon là một trong những “cây đa cây đề” của tuyển Hàn Quốc thời ông còn là cầu thủ. Ông đá vai trò tiền vệ, khỏe, kỹ thuật và rất mạnh mẽ, một cựu danh thủ Hàn Quốc được fan hâm mộ xứ Kim chi mến mộ. Có một thời ông thi đấu cho CLB Vissel Kobe của Nhật Bản.

Sau này làm công tác HLV, ông từng dẫn nhiều CLB, trong đó nổi bật nhất là khi dẫn dắt Ulsan Hyundai vô địch K-League, vô địch AFC Champions League 2020 và Cúp quốc gia.

Thầy Kim cũng là người trước sau như một, lần đó, khi AFC Champions League 2020 chưa qua vòng bảng thì ông đã tuyên bố giúp đội vô địch giải châu lục và nghỉ việc tại Ulsan Hyundai.

Cuối mùa đội Ulsan Hyundai lên ngôi châu Á ấn tượng và về nhì K-League, lãnh đạo tập đoàn tài trợ và CLB thiết tha đề nghị ông ở lại nhưng ông ra đi.

Nghỉ việc một thời gian, ông nhận được lời mời từ CLB của Lion City Sailors, một CLB giàu có của Singapre và khi đến giải nhỏ như S-League, mọi thứ nằm trong “tay áo” của HLV từng dẫn CLB Ulsan Hyundai lên ngôi châu Á. Hơn một mùa cầm quân, ông giúp Lion City Sailors vô địch S-League qua chuỗi trận kỷ lục lịch sử là bất bại cùng với một lối chơi giàu chất chiến đấu theo kiểu bóng đá Hàn Quốc.

Vụ ẩu đả giữa ông Kim Do-hoon và Fahrudin được cầu thủ hai đội can ngăn. Ảnh: S.T

Mùa giải sau đó năm 2022, Lion City Sailore chạm trán với Tampines Rovers cũng là một CLB mạnh của Singapore. Cựu danh thủ Singapore Mustafic Fahrudin làm trợ lý cho CLB Tampines Rovers. Đó là một trận đấu nóng trên sân, nóng ở hai khu vực kỹ thuật. Cuối cùng ông Kim Do-hoon và Fahrudin lao vào nhau ẩu đả, bóp cổ nhau.

Ban tổ chức S-League và LĐBĐ Singapore nghiên cứu băng hình cùng việc gặp hai bên theo kiểu “ba mặt một lời”. Cuối cùng ông Kim Do-hoon là người “đầu trò” của vụ ẩu đả, dẫn đến việc ông bị kỷ luật phạt 2 ngàn USD và treo quyền chỉ đạo ba trận.

Từ án kỷ luật này, ông bày tỏ nguyện vọng được chia tay CLB Lion City Sailors, kết thúc sớm hợp đồng và ra về. Khi trở về nước HLV Kim Do-hoon có nói rằng hành nghề ở Singapore, S-League ít thách thức quá, vì thế sẵn cơ hội đó, ông đã chia tay bóng đá Singapore.

Liệu một ngày nào đó, HLV Kim Do-hoon có dẫn dắt tuyển Việt Nam?

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/ung-vien-hlv-tuyen-viet-nam-nong-tinh-hon-thay-park-post785525.html