Ứng viên đảng Xanh chính thức yêu cầu kiểm lại phiếu tại Pennsylvania

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Xanh Jill Stein đã chính thức nộp đơn yêu cầu kiểm lại phiếu bầu trong cuộc bầu cử hôm 8/11 vừa qua tại hơn 100 khu vực bầu cử của bang Pennsylvania.

Ứng viên đảng Xanh chính thức yêu cầu kiểm lại phiếu tại Pennsylvania - Ảnh 1

Ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Xanh Jill Stein tại cuộc vận động bầu cử ở Philadelphia, Pennsylvania ngày 27/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 28/11, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Xanh Jill Stein đã chính thức nộp đơn yêu cầu kiểm lại phiếu bầu trong cuộc bầu cử hôm 8/11 vừa qua tại hơn 100 khu vực bầu cử của bang Pennsylvania.

Trang web của bà Stein cho biết tính đến sáng 28/11, bà Stein đã gây quỹ được 6,3 triệu USD so với mục tiêu quyên 7 triệu USD để chi trả lệ phí kiểm lại phiếu tại 3 bang "chiến trường" là Wisconsin, Pennsylvania và Michigan, nơi ứng cử viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa đã vượt qua đối thủ Hillary Clinton của Đảng Dân chủ chỉ khoảng 100.000 phiếu phổ thông.

Cùng ngày, Ủy ban Bầu cử bang Michigan đã chính thức xác nhận rằng Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chiến thắng tại bang này với cách biệt chỉ 10.704 phiếu phổ thông so với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và giành trọn 16 phiếu đại cử tri.

Trong khi đó, bà Stein chỉ giành được 51.463 phiếu phổ thông tại Michigan, tương đương khoảng 1% phiếu phổ thông tại bang này. Bà Stein đã tuyên bố sẽ nộp đơn xin tái kiểm phiếu tại Michigan trong ngày 30/11 tới.

Theo số liệu cập nhật, ông Trump hiện giành được 306 phiếu đại cử tri, trong khi bà Clinton được 232 phiếu./.