Ưng Hoàng Phúc làm thiện nguyện giữa tâm bão COVID-19, hứa sao kê minh bạch sau khi kết thúc dự án

  165 liên quanGốc

  Giãn cách xã hội vì COVID-19 khiến người ta nhận ra nhu cầu được lắng nghe, được sẻ chia trở nên quan trọng hơn bất cứ thời điểm nào.

  Mạng sống hay thói quen quan trọng hơn?

  Mới đây, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân vào một ngày buồn của Sài Gòn. Anh viết: ‘Sài Gòn những ngày tháng không kẹt xe. Ngồi trong nhà, mọi người đều trách chỉ thị không được ra ngoài đường hít thở không khí, không được lê la hàng quán thân quen, không được gặp gỡ tám chuyện mà không ai nghĩ được nếu cứ ra ngoài làm những việc tưởng chừng như thói quen thì kết quả sẽ đi về đâu.

  Các y bác sĩ, chiến sĩ nơi đầu tuyến họ đã bỏ lại gia đình, người thân và kể cả khi những người thân yêu của họ mất, họ vẫn phải chịu tang từ xa. Họ đã bỏ chữ hiếu với đấng sinh thành để trọn chữ hiếu với tổ quốc để hỗ trợ các bạn, có khi nào các bạn hỏi những người hùng đó là hôm nay ngủ được mấy tiếng không? Tập thể dục ngoài trời có cần thiết ngay thời điểm này không? Mạng sống quan trọng hơn hay thói quen?’.

  Ưng Hoàng Phúc nhắc nhở mọi người không nên tập thể dục thể thao ngoài trời trong thời điểm này

  Biết ơn Sài Gòn

  Dù không sinh ra ở Sài Gòn, nhưng đối với Ưng Hoàng Phúc, nơi đây chính là quê hương thứ hai của anh. Nam ca sĩ từng chia sẻ: ‘Thương Sài Gòn lắm, bản thân vợ chồng tôi gốc miền Tây, nhưng được Sài Gòn nuôi dưỡng, tạo nhiều cơ hội để có cuộc sống no đủ, nên tôi biết mình mắc nợ Sài Gòn’.

  Mới đây, giọng ca ‘Thà rằng như thế’ đã chia sẻ dự án quyên góp ủng hộ quỹ ‘Mua khẩu trang, đồ bảo hộ cho tuyến đầu chống dịch’. Anh khẳng định, đây là tài khoản từ thiện, được lập ra vì mục đích từ thiện. Tài khoản không dùng cho mục đích khác và sẽ được sao kê minh bạch sau khi kết thúc dự án.

  Ưng Hoàng Phúc góp giọng trong ca khúc ‘Cố lên Sài Gòn’

  COVID-19 khiến Ưng Hoàng Phúc phải tạm dừng một số dự án âm nhạc riêng. Tuy nhiên, anh đã cùng các nghệ sĩ khác như Dương Ngọc Thái, Quân A.P, Đạt G, Lena, SOBE,... thực hiện một ca khúc mang tên ‘Cố lên Sài Gòn’ nhằm động viên tinh thần, giúp cộng đồng vững tin vượt qua đại dịch. Ưng Hoàng Phúc nói: ‘Là một nghệ sĩ, tôi muốn góp thêm sức cho cuộc chiến này. Ca khúc chính là tinh thần mà tôi cùng các đồng nghiệp muốn gửi đến mọi người. Dịch bệnh rồi sẽ sớm qua đi, mỗi người hãy đồng lòng và luôn giữ tinh thần lạc quan để vượt qua giai đoạn khó khăn này’.

  Thủy Kiều

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ung-hoang-phuc-lam-thien-nguyen-giua-tam-bao-covid-19-hua-sao-ke-minh-bach-sau-khi-ket-thuc-du-an-n198117.html