Ưng Hoàng Phúc: 'Buổi sáng bầu show căng băng rôn ra, tối đến bán sạch mười mấy nghìn vé, trong 3 tháng'

'Tôi đi diễn không ngừng nghỉ khắp Việt Nam, từ Cà Mau ra Móng Cái', Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Giai điệu thanh xuân, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã trình diễn lại nhiều bài hit một thời và ôn lại kỷ niệm về thời gian hoàng kim cũng sự như thăng trầm trong sự nghiệp.

Tôi là người may mắn khi trong lúc khó khăn, tụt dốc vẫn có được tia sáng lóe lên

Tôi là người may mắn khi ở giai đoạn tuổi trẻ đã được làm những gì mình thích, mình muốn và đam mê. Tôi được sống đúng với tuổi thanh xuân của mình và biến ước mơ thành sự thật. Đó là điều khiến tôi tự hào nhất trong cuộc đời.

Ưng Hoàng Phúc

Ưng Hoàng Phúc

Tôi không ghi lưu bút nhưng đến giờ vẫn nhớ rõ từng giai đoạn cuộc đời. Lúc mới 13 tuổi còn ở dưới quê, tôi đã bộc lộ đam mê và có duyên với âm nhạc. Tôi phát hiện ra mình có giọng hát và bắt đầu hát cho mọi người trong gia đình nghe. Được mọi người trong nhà khen ngợi, tôi mới ấp ủ giấc mơ trở thành ca sĩ. Đặc biệt, khi nhạc trẻ Việt Nam bùng nổ ở giai đoạn Làn Sóng Xanh 1996, tôi rất muốn đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp.

Sau đó, tôi bắt đầu đi hát và gặt hái thành công. Nhưng đang trên đỉnh cao, tôi bất ngờ gặp biến cố bệnh tật. Đó là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi phải đối diện với chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm. Cơn đau âm ỉ hành hạ tôi mỗi ngày. Khi cơ thể đau đớn, tinh thần tôi cũng xuống dốc.

Nhưng tôi là người may mắn khi trong lúc khó khăn, tụt dốc như vậy vẫn có được tia sáng lóe lên. Tôi gặp được những cơ hội giúp mình vượt qua bế tắc, lấy lại được sức khỏe. Tinh thần tôi thoải mái, quay trở lại âm nhạc một cách nhẹ nhàng, công việc cũng phát triển tốt đẹp hơn.

Sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của tôi là Căn gác trống. Đó là năm tôi đột phá với chính mình. Trước đó, tôi đã thành công với Ballad nên khi trở lại, tôi muốn tạo sự mới mẻ, khác biệt. Bài hát Căn gác trốngkhác hoàn toàn với phong cách cố hữu của tôi, là R&B hơi hướm Hip Hop.

Khi tôi làm mới chính mình như vậy, trong khán giả diễn ra hai luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người chỉ thích hình ảnh của tôi ngày xưa, không chấp nhận sự thay đổi. Một số người lại động viên, ủng hộ tôi. Dù sao đi nữa, tôi cũng gây được chú ý trong sự trở lại của mình. Đó là thành công thứ hai tôi đạt được.

Tôi đi tour suốt 3 tháng trời, hát mỗi ngày một tỉnh

Tới giờ, mỗi khi nghe một bài hát quen thuộc, tôi đều nhớ lại nguyên một quãng thời gian tuổi trẻ của mình. Tất cả ký ức đó đều thuộc về âm nhạc.

Thời điểm ra album đầu tiên và có bài hit, tôi bắt đầu đi diễn. Tôi đi diễn không ngừng nghỉ khắp Việt Nam, từ Cà Mau ra Móng Cái. Nói cách khác, bất cứ tỉnh thành nào tôi cũng đều từng đặt chân đến hát và được khán giả đón nhận, la hét cuồng nhiệt.

Tôi còn nhớ, có lần tôi đi tour suốt 3 tháng trời, hát mỗi ngày một tỉnh. Cứ buổi sáng bầu show căng băng rôn ra là tối đến bán hết sạch mười mấy nghìn vé. Tức là, show nào của tôi cũng có mười mấy nghìn khán giả. Cảnh tượng đó diễn ra mỗi ngày trong suốt 3 tháng trời.

Đó là ký ức tôi không thể quên trong suốt cuộc đời, sự nghiệp âm nhạc của mình. Nói cách khác, ký ức thanh xuân của tôi gắn liền với tiếng hò reo của khán giả.

Tùng Ninh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/ung-hoang-phuc-buoi-sang-bau-show-cang-bang-ron-ra-toi-den-ban-sach-muoi-may-nghin-ve-trong-3-thang-20230825114819644.htm