Ủng hộ tu bổ Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

Vừa qua, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang.

Ủng hộ tu bổ Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên - Ảnh 1

Ngành ngân hàng đã ủng hộ 700 triệu đồng cho tỉnh Hà Giang tu bổ Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên.

Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Hưng khẳng định, hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nói chung, công tác an sinh xã hội nói riêng, đưa Hà Giang ngày càng phát triển.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ, Thống đốc Ngân hàng NHNN Lê Minh Hưng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, thắp hương viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, ủng hộ 700 triệu đồng cho tỉnh Hà Giang để góp phần tu bổ nghĩa trang này.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Vietcombank, ông Nguyễn Mỹ Hào - Ủy viên HĐQT, đã trao tặng 70 suất quà tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công trên địa bàn huyện Vị Xuyên với tổng trị giá 350 triệu đồng và tặng quà các gia đình chính sách tại Huyện Đồng Văn số tiền 50 triệu đồng.

“Với lịch sử phát triển gắn bó mật thiết với công cuộc đấu tranh, thống nhất, bảo vệ và xây dựng đất nước, Vietcombank luôn coi trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống tốt đẹp ‘Uống nước, nhớ nguồn’ của dân tộc, tri ân đối với những người có công với cách mạng, hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng luôn được Vietcombank đề ra trong suốt quá trình hoạt động đã qua cũng như trong những năm tiếp theo”, ông Nguyễn Mỹ Hào chia sẻ.

Trong chương trình, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và đoàn công tác cũng đã đến thực hiện nghi thức chào cờ tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú, thăm hỏi và tặng quà đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn.

Huy Thắng