Ứng dụng Snapchat được định giá 10 tỷ USD

BizLIVE - Snapchat vừa khép lại đợt huy động quỹ trị giá 20 triệu USD do công ty Kleiner Perkins Caufield & Byers bảo trợ, với mức định giá 10 tỷ USD, Nhật báo phố Wall đưa tin.

Ứng dụng Snapchat trên điện thoại thông minh

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh được phát triển bởi một nhóm sinh viên Đại học Stanford . Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể chụp ảnh , quay video, thêm văn bản và hình vẽ, sau đó gửi chúng vào danh sách người nhận.

Những hình ảnh và video gửi được gọi là "Snaps". Người sử dụng có thể thiết lập một giới hạn thời gian bao lâu người nhận có thể xem Snaps của họ, khoảng từ 1 đến 10 giây.

Sau đó họ sẽ được ẩn từ thiết bị của người nhận và xóa khỏi máy chủ Snapchat.

Ứng dụng nhắn tin Snapchat đã có 100 triệu người sử dụng, theo báo cáo của tờ The Wall Street Journal.

Tin đồn về đợt huy động quỹ mới của Snapchat rộ lên từ tháng trước khi có một vài báo cáo cho biết công ty thương mại điện tử Trung Quốc - Alibaba đang có ý định đầu tư. Nhưng tờ Business Insider đã chỉ ra đây chỉ là một tin đồn nhảm.

Giá trị của Snapchat đã tăng lên rất nhiều trong một thời gian ngắn. Kể từ năm 2013 khi công ty này từ chối lời chào mua lại của Facebook với giá 3 tỷ USD.

Thêm vào đó, Snapchat cho biết khoản đầu tư của công ty Kleiner Perkins Caufield & Byers không khép lại đợt gây quỹ đầu tư ngắn hạn của họ.

Tờ The Wall Street Journal cho biết thêm “ít nhất còn một nhà đầu tư chiến lược” giấu tên nữa cam kết sẽ quyên tiền.

Các thông tin về Snapchat và các nhà đầu tư sẽ sớm được tiết lộ trong thời gian tới.