Ứng dụng Facebook cán mốc 5 tỷ lượt tải trên Android

  1 liên quanGốc

  Facebook chính là ứng dụng từ bên thứ 3 đầu tiên đạt mốc 5 tỷ lượt tải trên Android. Sẽ phải rất lâu nữa mới có một ứng dụng vượt qua được kỷ lục của mạng xã hội này.

  Theo Android Police, Facebook vừa trở thành ứng dụng từ bên thứ 3 đầu tiên (không phải ứng dụng của Google) vượt mốc 5 tỷ lượt tải về trên Google Play.

  Facebook vừa trở thành ứng dụng từ bên thứ 3 đầu tiên (không phải ứng dụng của Google) vượt mốc 5 tỷ lượt tải về trên Google Play. (Ảnh: Android Police)

  Xét trên thực tế Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2,234 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng (dữ liệu năm 2018), việc ứng dụng này cán mốc 5 tỷ lượt tải không gây ngạc nhiên lớn. Trong tương lai, sẽ phải rất lâu nữa mới có một ứng dụng từ bên thứ 3 đạt được cột mốc nói trên.

  Những ứng dụng Android khác vượt mốc 5 tỷ lượt tải bao gồm Google Play services, YouTube, Google Maps, Google, Gmail, Google Text-to-Speech, Google Chrome. Có thể thấy, những ứng dụng có trên 5 tỷ lượt tải đều là những ứng dụng được cài đặt sẵn trên các máy Android và cùng thuộc sở hữu của Google.

  Việt Nam đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng các quốc gia có đông người dùng Facebook nhất. (Ảnh: Hootsuite và We Are Social)

  Tại Việt Nam, theo thống kê của Hootsuite và We Are Social, tính đến tháng 4/2018, có 58 triệu người Việt dùng Facebook, đưa Việt Nam đứng top 7 quốc gia có lượng người dùng Facebook đông đảo nhất trên thế giới. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh có 14 triệu người dùng, đứng top 6 thành phố có lượng người dùng Facebook đông nhất thế giới.

  Độ tuổi người dùng mạng xã hội này trải dài từ học sinh cấp 1 cho tới những người trên 65 tuổi. Độ tuổi trung bình và chiếm phần đông nhất là 30 tuổi.

  Còn theo báo cáo của Social Media Stats cho biết, vào tháng 5/2019 Việt Nam có 57,43% cư dân sử dụng Facebook, và con số người dùng mạng xã hội này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục gia tăng trong những năm tới.

  Đáng chú ý, số lượng người dùng Facebook vẫn tăng bất chấp những lo ngại về thu thập dữ liệu người dùng, điển hình như vụ scandal Cambridge Analytica diễn ra năm 2018.

  Duy Huỳnh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/internet/ung-dung-facebook-can-moc-5-ty-luot-tai-tren-android-6193419.html