Ung dung bẻ khóa trộm xe vì ai cũng nghĩ 'xe của người ta'

  Cứ tưởng đối tượng mở khóa xe của mình nên 5 người dân điềm nhiên đứng nhìn. Đến khi chủ xe hô hoán thì mọi người mới ngớ ra, đuổi theo. Tuy nhiên đã quá muộn…

  Ngày 12/6, anh L.T.V.A (SN 1984, quê Bình Thuận) đến Công an phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP Hồ Chí Minh trình báo việc mình bị trộm ngang nhiên bẻ khóa trộm xe.

  Theo camera của một quán ăn trên đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12 ghi lại, tối 10/6, anh A cùng vợ con đến quán dùng bữa. Trước khi vào quán, anh A cẩn thận khóa cổ chiếc xe gắn máy của mình.

  Đối tượng thản nhiên bẻ khóa trong khi nhiều người đứng nhìn.

  Đối tượng thản nhiên bẻ khóa trong khi nhiều người đứng nhìn.

  Thời điểm này có 2 đối tượng đi chung một xe gắn máy dừng trước quán ăn. Một đối tượng xuống xe tiếp cận xe anh A dùng đoản bẻ khóa. Điều đáng nói là thời điểm đối tượng thực hiện hành vi có 5 người đứng nhìn đối tượng bẻ khóa nhưng không có hành động gì ngăn cản. Đối tượng này đã hù dọa khiến một số phụ nữ đứng coi bỏ chạy vào quán.

  Anh A phát hiện vụ việc hô hoán thì mọi người mời bừng tỉnh. Tuy nhiên đối tượng đã dắt xe xuống đường nổ máy bỏ chạy. Một trong những số người đứng nhìn dùng chân đạp vào đối tượng nhưng quá muộn.

  Anh A cho biết chiếc xe trên là phương tiện duy nhất của gia đình, anh mua vào hồi đầu năm, giá gần 40 triệu đồng. Công an quận 12 đã trích xuất camera xác định đối tượng và tổ chức truy xét.

  Hàn Phi

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/ung-dung-be-khoa-trom-xe-vi-ai-cung-nghi-xe-cua-nguoi-ta--i656850/