Ứng dụng AI chăm sóc mèo tại Nhật Bản

Những chú mèo là 'thành viên' không thể thiếu trong nhiều gia đình, đặc biệt là ở Nhật Bản, nơi đang phải chứng kiến tình trạng dân số già hóa cùng với tỉ lệ sinh giảm mạnh. Giờ đây, nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), việc chăm sóc sức khỏe cho những chú mèo ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Bà Mayumi Kitakata, một phụ nữ độc thân 57 tuổi, luôn lo lắng cho sức khỏe của Chi, chú mèo 14 tuổi của mình. Để giúp Chi sống khỏe mạnh, bà Kitakata đã sử dụng ứng dụng CatsMe! - ứng dụng di động với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo.

Ứng dụng CatsMe! - do công ty công nghệ Carelogy và các nhà nghiên cứu tại Đại học Nihon phát triển, đã được hơn 230.000 khách hàng sử dụng kể từ khi ra mắt năm ngoái. Bằng cách thu thập dữ liệu trên 6.000 hình ảnh của những chú mèo bị bệnh, độ chính xác của ứng dụng khi chuẩn đoán bệnh ở mèo lên tới trên 95%.

Các nhà nghiên cứu kì vọng, ứng dụng sẽ giúp chủ của những chú mèo có thêm khả năng chăm sóc thú cưng, giảm thiểu rủi ro, đặc biệt khi với họ, chúng là những người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Hiệp hội Thức ăn Thú cưng Nhật Bản ước tính có gần 16 triệu chú cún và mèo cưng ở nước này vào năm ngoái, nhiều hơn số trẻ em dưới 15 tuổi.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ung-dung-ai-cham-soc-meo-tai-nhat-ban-225565.htm