Ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 TP. Hồ Chí Minh mong muốn đóng góp cho địa phương

  11 liên quanGốc

  Ngày 06/05, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 12, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12). Tại Hội nghị, các ứng cử viên đã báo cáo chương trình hành động khi ứng cử Đại biểu quốc hội khóa XV, đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

  Tham dự Hội nghị có ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) quận 12 và năm ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 gồm: bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP. Hồ Chí Minh; Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh; ông Đỗ Khắc Hưởng - Đại tá, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an; ông Trần Hoàng Ngân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh; bà Văn Thị Bạch Tuyết - Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh và ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân.

  Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04, TP. Hồ Chí Minh lắng nghe ý kiến của các cử tri.

  Tại Hội nghị, các ứng cử viên đã báo cáo chương trình hành động khi ứng cử Đại biểu quốc hội khóa XV. Theo ứng cử viên Trần Hoàng Ngân – đại biểu Quốc hội khóa XIII; XIV: nếu trở thành đại biểu quốc hội khóa XV, ông sẽ tích cực tiếp xúc cử tri, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, lắng nghe, thu thập và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo thành phố và các cơ quan hữu quan. Ông Ngân cũng khẳng định sẽ tranh thủ các phiên chất vấn để làm sáng tỏ những vấn đề cử tri bức xúc, quan tâm hiện nay, nhất là vấn đề an sinh xã hội, môi trường, quy hoạch đô thị và chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.Hội nghị có sự tham dự của cử tri 4 phường: Hiệp Thành, Thới An, Tân Thới Hiệp, Tân Chánh Hiệp là đại diện các đoàn thể, giới, các tổ chức, khu phố, tổ dân phố và đơn vị bầu cử...

  Ứng cử viên ĐBQH khóa XV Nguyễn Thị Hồng Hạnh cam kết thực hiện 5 nhiệm vụ, trong đó có việc giải quyết các vấn đề liên quan tới "điểm nghẽn" của thành phố Hồ Chí Minh hiện nay như: ô nhiễm môi trường, hạ tầng giao thông, an toàn thực phẩm…

  Một trong các nội dung hành động trọng tâm của Đại tá Đỗ Khắc Hưởng được chia sẻ tại Hội nghị lần này là: góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trên thực tế, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự, đem lại cuộc sống bình yên, an toàn và ngày càng tốt hơn cho cử tri, cho nhân dân.

  Ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân trả lời câu hỏi của Đoàn thanh niên quận 12, TP. HCM.

  Vinh dự được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 04, Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết sẽ nỗ lực tập trung thực hiện một số nội dung như:

  Thứ nhất, kiến nghị các chính sách để huy động sự ủng hộ, đoàn kết của mạng lưới bạn bè quốc tế và đồng bào ta ở nước ngoài, ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế để góp phần xây dựng và phát triển đất nước; bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích của Tổ quốc, đặc biệt ở Biển Đông và sông Mê Kông.

  Thứ hai, phối hợp với các cơ quan để huy động các nguồn lực, kết nối với các đối tác trong và ngoài nước nhằm góp phần giải quyết các vấn đề về y tế, giáo dục, dạy nghề, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn, nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân thành phố và nhân dân quận 10 và quận 12.

  Thứ ba, đề xuất các giải pháp hỗ trợ đào tạo nghề, tín dụng, sinh kế, tạo công ăn việc làm bền vững nhằm bảo đảm thu nhập tối thiểu cho người dân, đặc biệt là người nghèo, người nhập cư, những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Thứ tư, đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm từ các nhà máy, các cơ sở sản xuất; huy động nguồn lực để xây dựng mới và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, rác thải, khói bụi, nhằm góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường thành phố.

  Thứ năm, tham gia đầy đủ các hoạt động của Quốc hội, phối hợp chặt chẽ với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội; ghi nhận các kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố nhất là quận 10 và quận 12 để kiến nghị các giải pháp đồng bộ trong quá trình tham gia xây dựng pháp luật, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

  Cử tri Lê Thành Đạt, đoàn thanh niên quận 12 đặt câu hỏi cho các ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04.

  Sau khi nghe các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12) báo cáo chương trình hành động, 09 cử tri đã đặt nhiều câu hỏi, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng. Các vấn đề cử tri quan tâm tập trung vào các vấn đề nóng về an sinh xã hội như: tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, phát triển mạng lưới trường lớp đạt chuẩn, sách giáo khoa mới, môi trường ô nhiễm...

  Trao đổi với Thời Đại bên lề Hội nghị, ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) quận 12, TP. Hồ Chí Minh cho biết: Đơn vị bầu cử số 4, gồm quận 10 và quận 12 có 5 ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XV. Theo quy định, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội sẽ có 11 cuộc tiếp xúc cử tri, bao gồm: 5 cuộc tiếp xúc cử tri ở quận 12 và 6 cuộc ở quận 10. Hoạt động này chính thức được bắt đầu từ sáng 6/5/2021 với sự tham gia của các cử tri, phòng, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức tôn giáo...

  "Trong buổi tiếp xúc, cử tri đã có cơ hội gửi gắm tâm tư, đề đạt nguyện vọng. Nội dung các câu hỏi của cử tri rất sát với thực tế của đất nước, của thành phố cũng như của quận 12. Tất cả ý kiến đều thể hiện nguyện vọng của cử tri quận 12 đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Nếu trúng cử là đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên cần thể hiện trách nhiệm đối với đất nước nói chung, với TP. Hồ Chí Minh và quận 12 nói riêng", ông Lê Tấn Tài nhấn mạnh.

  Nhóm PV Thời Đại

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/ung-cu-vien-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-xv-don-vi-bau-cu-so-04-tp-ho-chi-minh-mong-muon-dong-gop-cho-dia-phuong-138364.html