Ùn tắc giao thông kéo dài trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Ngày 21/6, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (Quốc lộ 3 mới) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến cho giao thông bị ùn tắc hơn 7 tiếng đồng hồ.

Tắc nghẽn giao thông kéo dài trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Tắc nghẽn giao thông kéo dài trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Theo đó, từ 9h đến 16h tại đoạn cách nút giao Bắc Phú khoảng 200m, theo hướng từ Hà Nội đến Thái Nguyên đã xảy ra vụ va chạm liên hoàn giữa 2 xe tải, 1 xe bán tải và 3 xe con.

Vụ tai nạn đã khiến, tuyến giao thông ngưng trệ 7 tiếng đồng hồ, may mắn là đã không có ai bị thương trong vụ tai nạn này.

Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Anh Nguyễn Quang Huy, một người điều khiển phương tiện cho biết, tình trạng tắc đường đã khiến anh phải chờ đợi rất lâu thể tiếp tục hành trình của mình. Điều này đã gây ra không ít phiền toái và ảnh hưởng đến kế hoạch của anh trong ngày nay.

Tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên được Bộ Giao thông vận tải đầu tư và đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2015, có quy mô 4 làn xe, tốc độ thiết kế 100km/h.

Đoạn qua địa bàn tỉnh Thái Nguyên dài 37km, tốc độ khai thác hiện tại tối đa 90km/h, bề rộng nền đường là 34,5km, bề rộng mặt đường mỗi bên gồm 02 làn xe (2x3,5m) và dải an toàn phía lề đường (làn dừng xe khẩn cấp) rộng 1,5m, trên tuyến đã xây dựng một số điểm dừng xe khẩn cấp.

PV

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/un-tac-giao-thong-keo-dai-tren-tuyen-cao-toc-ha-noi-thai-nguyen-437172.html