Ukraine tuyên bố sẽ không đồng ý chuyển nhượng lãnh thổ

  Báo VOV
  73 liên quanGốc

  Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba khẳng định Kiev sẵn sàng cho các giải pháp ngoại giao, song sẽ không chấp nhận bất kỳ sự chuyển nhượng lãnh thổ nào.

  Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cho biết nhiệm vụ của ông là giúp Ukraine nhận được nhiều vũ khí nhất có thể và khiến Nga đối mặt với những lệnh trừng phạt tối đa.

  "Mục tiêu của tôi là giúp Ukraine được cung cấp thật nhiều vũ khí và khiến Nga đối mặt với nhiều lệnh trừng phạt nhất cũng như hỗ trợ dân thường Ukraine sơ tán sang nước ngoài nhiều nhất có thể", Ngoại trưởng Nga bình luận.

  Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba. Ảnh: AP

  Trao đổi về khả năng đạt được lệnh ngừng bắn với Nga, Ngoại trưởng Ukraine cho biết, sẽ không có có gì xấu nếu bước đầu tiên trong thỏa thuận ngừng bắn là giải phóng lãnh thổ Ukraine.

  "Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ sự chuyển nhượng một phần nào của lãnh thổ Ukraine. Chúng tôi sẵn sàng cho con đường ngoại giao nhưng sẽ không để điều đó khiến chúng tôi chịu thiệt thòi hay đơn giản là trì hoãn một giai đoạn chiến tranh mới", Ngoại trưởng Ukraine cho hay./.

  Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Tass

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ukraine-tuyen-bo-se-khong-dong-y-chuyen-nhuong-lanh-tho-post943926.vov