Ukraine triển khai hơn 80.000 quân quanh Bakhmut

  Theo ông Yevgeny Prigozhin, lãnh đạo tập đoàn quân sự tư nhân Wagner (Nga) cho biết, với số quân tiếp viện này, Ukraine có khả năng sẽ tập trung phản công theo hướng Belgorod, một thành phố ở phía Tây nước Nga, nằm trên sông Seversky Donets chỉ cách 40 km về phía Bắc biên giới với Ukraine.

  Theo đó, khoảng 80.000 quân của Ukraine đã được triển khai xung quanh thành phố Bakhmut (phía Nga gọi là Artyomovsk).

  "Tính đến hôm nay, Ukraine đã triển khai hơn 80.000 quân xung quanh Bakhmut. Nhóm này ở Seversk, Slavyansk, Kramatorsk, Druzhkovka, Konstantinovka và Chasovoy Yar”, ông Prigozhin nói, "Ukraine đã nhận được một số lượng rất lớn các vũ khí quân sự từ NATO, nhiều loại xe bọc thép, xe tăng Leopards và khoảng 200.000 quân nhân".

  Ông Prigozhin nhận xét rằng với sự viện trợ từ các đồng minh, ngoài cuộc chiến ở Artyomovsk, Ukraine có thể cố gắng giáng đòn đầu tiên về hướng Belgorod.

  Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi châu Âu tăng cường và đẩy nhanh việc cung cấp vũ khí cho nước này cũng như áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga, nếu không chiến tranh có thể kéo dài trong nhiều năm.

  Tuyên bố trên được Tổng thống Ukraine đưa ra trong một đoạn video đăng tải tối ngày 23/3. Tổng thống Volodymyr Zelensky nhắc lại các yêu cầu về tên lửa tầm xa, đạn dược và máy bay chiến đấu hiện đại hơn, đồng thời cho biết EU cần đẩy nhanh quá trình cấp tư cách thành viên cho Ukraine.

  Ông Zelensky đặc biệt chỉ trích sự chậm trễ của EU trong việc đưa ra các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn đối với Nga.

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/ukraine-trien-khai-hon-80000-quan-quanh-bakhmut-160627.htm