Ukraine thua bạc nhược, Zinchenko thừa nhận 'không dám nhìn vào mắt người hâm mộ'

Ukraine vừa nhận trận thua đậm đà trước Romania, đối thủ bị đánh giá thấp hơn họ. Sau trận thua, các thành viên của đội tuyển Đông Âu đã thừa nhận họ cảm thấy rất nặng nề và áp lực.

Trận đấu này, Ukraine ấn tượng hơn đối thủ gần như về mọi chỉ số trừ... bàn thắng. Liên tiếp những cú đá không thành công cho thấy được Ukraine tỏ ra vội vàng như thế nào. Trong khi đó ở hàng phòng ngự, họ đã hơn một lần mắc lỗi tạo cơ hội cho Romania ghi bàn.

Với tỷ số thua 0-3, Ukraine là đội đầu tiên kiểm soát bóng tới hơn 70% mà thua tới 0-3 trong một trận đấu tại EURO (tính từ 1980 khi các thống kê được áp dụng ở sân chơi này). Chi tiết trên càng lột tả nỗi thất vọng của Ukraine, trong trận đấu mà họ phải thắng để mở ra cánh cửa đi tiếp.

Nỗi thất vọng này cũng được các thành viên chủ chốt của ĐT Ukraine chia sẻ. Sau trận, Alexander Zinchenko đã lên tiếng. Hậu vệ Arsenal nói rằng anh rất xấu hổ khi nhìn thẳng vào mắt người hâm mộ.

Thủ môn Ukraine đã 3 lần phải vào lưới nhặt bóng

Thủ môn Ukraine đã 3 lần phải vào lưới nhặt bóng

"Tôi không biết phải nói gì cả. Thật xấu hổ khi nhìn vào mắt người hâm mộ. Ở trận đấu tiếp theo, chúng tôi sẽ làm mọi cách để khôi phục phong độ và lấy lại niềm tin từ họ. Chúng tôi cần phải đánh bại Slovakia để duy trì cơ hội vượt qua vòng bảng. Phía trước không còn đường lùi”, Zinchenko nói trên Suspilne Sport.

Tiền đạo Roman Yaremchuk, người bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn với cú đá lên trời trong hiệp 2, bình luận về trận thua đậm: “Tỷ số trên bảng là 0-3, chúng tôi thua và tệ hơn đối thủ. Chúng tôi không có lời bào chữa nào. Chúng tôi đã không làm theo chỉ dẫn của huấn luyện viên và đối thủ đã giành chiến thắng một cách xứng đáng. Chúng tôi cần thảo luận vấn đề này ngay bây giờ và tiếp tục cải thiện mình.

Tôi không muốn nói về cảm xúc về trận thua này. Chúng tôi phải có trách nhiệm lớn lao, cần phải nói chuyện và đưa ra kết luận về lý do thua cuộc. Chúng tôi đang ở trong tình thế khó khăn sau vòng đầu tiên”.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ukraine-thua-bac-nhuoc-zinchenko-thua-nhan-khong-dam-nhin-vao-mat-nguoi-ham-mo-post1647209.tpo