Ukraine tập trận ở Crimea, lính Nga nhận lệnh sẵn sàng chiến đấu

Hạm đội Biển Đen của Nga đã chiếm giữ các vị trí dọc bờ biển phía Tây Crimea để bảo vệ không phận khu vực trong bối cảnh Ukraine đã bắt đầu cuộc tập trận thử tên lửa theo đúng kế hoạch mà họ đưa ra trước đó.

Theo một nguồn tin tại Crimea , Hạm đội Biển Đen của đã chiếm giữ các vị trí dọc bờ biển phía Tây Crimea để bảo vệ không phận khu vực trong bối cảnh Ukraine đã bắt đầu cuộc tập trận thử tên lửa diễn ra trong hai ngày 01 và 02/12 theo đúng kế hoạch đưa ra trước đó.

"Các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen, kết hợp với hợp hệ thống phòng không của Quân khu miền Nam, đã nắm giữ các vị trí ngoài khơi bờ biển phía Tây Crimea nhằm bảo vệ không phận trước cuộc tập trận thử tên lửa của Ukraine dự kiến diễn ra trong hai ngày 01 và 02/12", nguồn tin cho biết.

Một vụ thử tên lửa của quân đội Ukraine (Ảnh AP)

Nguồn tin cho biết thêm, các thủy thủ phòng không của các chiến hạm này đã nhận lệnh sẵn sàng chiến đấu , và không loại trừ khả năng các tàu này có thể được báo động ở mức cao.

Trước đó, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo rằng, nếu tên lửa được phóng ở khu vực như Ukraine đã tuyên bố, chúng sẽ bị phá hủy bởi lực lượng phòng không thuộc Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Tuần trước, cơ quan vận tải hàng không Nga Rosaviatsia cho biết, Ukraine đã có quyết định đơn phương trong việc dự định tiến hành các cuộc tập trận bắn tên lửa tại chủ quyền không phận của Nga gần Simferopol. Theo Rosaviatsia, điều này vi phạm các thỏa thuận quốc tế.

Hôm 24/11, Rosaviatsia cho biết, Ukraine đã phát đi một thông báo cho ngành hàng không về "khu vực nguy hiểm đối với các tất cả các tầm bay khi diễn ra cuộc tập trận bắn tên lửa dự kiến trong ngày 01 và 02/12.