Ukraine tấn công nhà máy sản xuất máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga

Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, nhằm vào nhà máy sản xuất máy bay ném bom của Nga ở Tatarstan hôm 17/4.

Kyiv Independent dẫn nguồn tin từ Tổng cục Tình báo Ukraine (HUR) hôm 18/4 cho biết, HUR đã sử dụng máy bay không người lái để tấn công nhà máy hàng không Gorbunov ở vùng Tatarstan của Nga vào sáng thứ Tư (17/4).

Theo các nguồn tin quân sự, nhà máy chuyên sản xuất bệ phóng tên lửa và máy bay chuyên dụng, bao gồm máy bay ném bom Tu-22M3 và Tu-160M. Cơ sở này cách Moscow gần 700 km về phía Đông và cách biên giới Ukraine khoảng 1.300 km.

Ấn phẩm này lưu ý, Ukraine vẫn đang đánh giá kết quả của cuộc tấn công và chưa có báo cáo về thương vong.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin "vào khoảng 11h20 ngày 17/4, lực lượng Ukraine đã nỗ lực thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Nga. Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ một số máy bay không người lái của Ukraine trên lãnh thổ của Cộng hòa Tatarstan".

Đây không phải là lần đầu Ukraine sử dụng máy bay không người lái tấn công các mục tiêu quân sự Nga. Trước đó, ngày 2/4, chính quyền Cộng hòa Tatarstan cũng đã báo cáo về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy ở Yelabuga và Nizhnekamsk, dẫn đến những vụ nổ lớn và khiến nhiều người bị thương. Cuộc tấn được biết đến là một trong những cuộc tấn công sâu nhất vào lãnh thổ Nga kể từ khi xảy ra xung đột giữa hai nước.

Quỳnh Như

Theo Kyiv Independent

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ukraine-tan-cong-nha-may-san-xuat-may-bay-nem-bom-chien-luoc-tu-160-cua-nga-post1630035.tpo