Ukraine tấn công bằng máy bay không người lái, gây ra vụ nổ cạnh trụ sở quân đội Nga

Các video trên mạng xã hội cho thấy vụ tấn công tại khu vực cạnh trụ sở quân đội Nga tại thành phố Rostov-on-Don.

Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã gây ra một vụ nổ cạnh trụ sở quân đội Nga tại thành phố Rostov-on-Don vào thứ Năm, khi Kyiv tiếp tục triển khai chiến dịch không kích chiến lược trên lãnh thổ Nga.

Các video trên mạng xã hội cho thấy vụ tấn công tại khu vực ven căn cứ quân sự này. Trong một bài đăng trên Telegram, thống đốc vùng Rostov ông Vasily Golubev cho biết một người đã bị thương và nhiều xe hơi đã bị hư hại sau khi hệ thống phòng không của Nga đánh chặn hai máy bay không người lái khí chúng đang di chuyển qua thành phố.

Một “lệnh khẩn cấp” đã được đặt ra tại khu vực quanh địa điểm rơi máy bay, và hơn 100 hộ dân đã được cung cấp chỗ ở tạm thời. Kyiv chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Rostov-on-Don là một thành phố nằm ở miền Nam Nga, cách không xa từ biên giới Nga - Ukraine. Thành phố này đã bị chiếm đóng trong một thời gian ngắn bởi binh lính Wagner trong cuộc nổi dậy chống lại điện Kremlin của tổ chức này.

Cuộc tấn công này là một trong một loạt các cuộc tấn công được thực hiện tại Nga trong đêm. Trong một bài đăng trên Telegram, thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết hệ thống phòng không của Nga đã đánh chặn một máy bay không người lái gần Moscow.

Ông đã viết: “Trong đêm qua, tại quận Ramensky, lực lượng phòng không đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái hướng vào Moscow. Không có thương vong hay hư hại nào được báo cáo tại hiện trường nơi máy bay rơi. Dịch vụ khẩn cấp đã có mặt tại địa điểm này”.

Hậu quả từ vụ tấn công tại Rostov vào thứ Năm. (Ảnh: OLGA MALTSEVA/AFP/Getty Images)

Hậu quả từ vụ tấn công tại Rostov vào thứ Năm. (Ảnh: OLGA MALTSEVA/AFP/Getty Images)

Ukraine đã thể hiện ngày càng sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công xuyên biên giới, với mục tiêu dần dần bào mòn sự hậu thuẫn chiến tranh trong nước Nga và phá hoại các cơ sở hạ tầng của Nga.

Các cuộc tấn công này vẫn được thực hiện ngay khi Moscow tiếp tục công kích các thành phố của Ukraine, thường xuyên hướng vào các khu vực đông dân.

Vào thứ Tư, ít nhất 17 người trong đó có một trẻ nhỏ đã thiệt mạng sau khi một tên lửa của Nga tấn công một khu chợ tại thị trấn thuộc vùng Donetsk miền Đông Ukraine. Đây là một trong những cuộc tấn công tồi tệ nhất trong nhiều tháng qua.

Bên cạnh các cuộc tấn công lên lãnh thổ Nga, Kyiv cũng đã tiếp tục tấn công các khu vực lãnh thổ Ukraine bị Nga chiếm đóng.

Các quan chức do Nga bổ nhiệm tại vùng Zaporizhzhia cho biết trong thứ Năm, Ukraine đã tổ chức một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái hướng vào Enerhodar, thành phố liền kề với nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Đồng thời, vào thứ Năm, một quan chức hàng đầu của NATO ông Jens Stoltenberg đã cho biết sau nhiều tuần chiến đấu khó khăn, Ukraine đang “giành được một số thắng lợi” trong cuộc phản công.

“Quân đội Ukraine đang dần giành được một số thắng lợi. Họ đã phải chật vật chiến đấu nhưng họ đã thành công trong việc xuyên thủng hàng phòng ngự của Nga. Và họ đang tiếp tục tiến quân”.

Phát biểu của ông được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gửi một thông điệp về tiến triển của quân đội Ukraine trong tuần vừa rồi, với nội dung: “Bất kể người khác có nói gì, chúng tôi vẫn đang tiến quân, và đó là điều quan trọng nhất. Chúng tôi vẫn đang chiến đấu”.

Nguyễn Quang Minh (theo CNN)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/may-bay-khong-nguoi-lai-cua-ukraine-gay-ra-no-gan-tru-so-quan-doi-nga-a625463.html