Ukraine nhận 450 máy bay không người lái từ Canada

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết nước này sẽ nhận được 450 máy bay không người lái đa năng từ Canada vào mùa hè này.

Bộ Quốc phòng Ukraine hôm 15/4 thông báo, tại phiên họp của nhóm lãnh đạo Liên minh máy bay không người lái, Ukraine thông báo cho các đối tác về tình hình trên chiến trường và nhu cầu cấp thiết nhằm đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga.

Theo đó, Litva sẽ phân bổ 3 triệu Euro để sản xuất máy bay không người lái FPV cho Ukraine, Đức sẽ chuyển giao máy bay không người lái trinh sát Vector và Canada sẽ bắt đầu cung cấp 450 máy bay không người lái đa năng SkyRanger vào mùa hè này.

Máy bay không người lái trinh sát SkyRanger R70.

Được biết, vào tháng 2/2024, Bộ trưởng Quốc phòng Canada Bill Blair tuyên bố nước này sẽ duyệt chi hơn 95 triệu CAD (tương đương 73 triệu USD) để cung cấp cho Ukraine hơn 800 máy bay không người lái SkyRanger R70.

SkyRanger R70 do Teledyne FLIR phát triển, bao gồm các máy bay không người lái cất và hạ cánh thẳng đứng, có thể thực hiện các chức năng giám sát và thu thập thông tin tình báo, đồng thời cũng có thể được sử dụng để vận chuyển và giao hàng.

SkyRanger R70 có khả năng mang tải trọng lên tới 3,5 kg.

Nhà sản xuất tuyên bố máy tính tích hợp với máy bay không người lái có khả năng tự động khóa mục tiêu ở khoảng cách lên tới 5 km và xác định đồng thời tối đa 10 mục tiêu chuyển động.

Quỳnh Như

Theo Pravda

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ukraine-nhan-450-may-bay-khong-nguoi-lai-tu-canada-post1629411.tpo