Ukraine muốn Tây Ban Nha viện trợ thêm vũ khí

Quốc hội Ukraine ngày 14/9 ra thông báo bày tỏ quan tâm tới mục tiêu tăng cường quan hệ và thúc đẩy trao đổi liên nghị viện với Tây Ban Nha.

Chủ tịch Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraine Ruslan Stefanchuk. (Nguồn: Rada.gov.ua)

Chủ tịch Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraine Ruslan Stefanchuk. (Nguồn: Rada.gov.ua)

Trên mạng xã hội Facebook, Chủ tịch Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraine Ruslan Stefanchuk viết: “Tôi đã điện đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội Tây Ban Nha Francesca Armengol Socias và chúc mừng bà trúng cử. Tôi cảm ơn Tây Ban Nha vì những hành động ủng hộ lớn lao và liên tục dành cho Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến tranh. Tôi đã nêu rõ Quốc hội Ukraine quan tâm tới mục tiêu tăng cường hơn nữa đối thoại liên nghị viện với Tây Ban Nha”.

Đáng chú ý, ông Stefanchuk cũng gửi lời cảm ơn Tây Ban Nha về những gói viện trợ quân sự của Madrid dành cho Kiev, đồng thời bày tỏ mong muốn của Ukraine.

Chủ tịch Verkhovna Rada viết tiếp: “Tôi đã nêu bật nhu cầu của chúng tôi, trước hết là các hệ thống phòng không. Tôi đã đưa ra một chủ đề quan trọng khác - công thức hòa bình của Tổng thống Volodymyr Zelensky. Tôi nhấn mạnh đây là kế hoạch thực tế và toàn diện duy nhất để khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Tôi mong đợi và tin tưởng vào Tây Ban Nha”.

(theo Reuters)

Chu An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ukraine-muon-tay-ban-nha-vien-tro-them-vu-khi-242001.html