Ukraine hút du khách bằng mại dâm?

Trong số các lý do bảo hộ dự luật hợp pháp hóa mại dâm, nghị sĩ Serhiy Leshchenko của quốc hội Ukraine rất đường hoàng đề cập đến khả năng du khách nước ngoài sẽ đổ vào nước này để tận hưởng… hoạt động mua dâm hợp pháp.

Ukraine hút du khách bằng mại dâm? - Ảnh 1

Mại dâm vẫn hoạt động chui tại Ukraine bất chấp lệnh cấm - Ảnh: AFP

Phát biểu trước giới truyền thông địa phương, nghị sĩ Leshchenko hùng hồn nhấn mạnh hình sự hóa mại dâm đồng nghĩa với hành động “tuyên chiến với bản chất tự nhiên của loài người”.

Theo hãng tin Sputnik News (Nga) ngày 1.10, nghị sĩ trên cho rằng việc hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh thân xác phụ nữ có thể đảm bảo được các quyền lợi xã hội cho “nhân viên”, cũng như an toàn lao động và bổ sung thêm nguồn thu cho ngân sách.

Thậm chí, “nhiều nước còn dùng chiêu này để làm mồi câu dụ dỗ du khách. Người Ukraine không được quá ngu đần so với những nước khác”.

Theo luật pháp hiện hành, những cô gái bán hoa nếu bị bắt đang giao dịch với khách hàng sẽ bị phạt một khoản tiền, còn những kẻ dắt mối có thể khép vào tội hình sự, nhưng công tác kiểm soát hoạt động này có vẻ lơi lỏng trong nhiều năm qua.

Theo thống kê của Viện các nghiên cứu xã hội Ukraine vào năm 2011, ước tính có khoảng 50.000 phụ nữ đang làm nghề bán trôn nuôi miệng tại các thành phố, và cứ 6 người thì có một người ở tuổi vị thành niên.

Thế Phương